Hiến máu tình nguyện, nghĩa cử đẹp của sinh viên trường Cao đẳng Đại Việt Đà Nẵng

Ngày 13/6, hơn 20 sinh viên trường Cao đẳng Đại Việt Đà Nẵng đã tham gia hoạt động “Hiến máu tình nguyện”. Đây là hoạt động ý nghĩa do Đoàn Thanh niên trường Cao đẳng Đại Việt Đà Nẵng đứng ra vận động nhằm hưởng ứng Ngày Quốc tế người hiến máu 14/6.

Sinh viên tiến hành các thủ tục trước khi thực hiện hiến máu

Ngay từ sớm, các bạn sinh viên Đại Việt Đà Nẵng đã có mặt tại Khách sạn Four Points By Sheraton để hoàn thành các thủ tục xét nghiệm trước khi cho đi những “giọt hồng” như điền các thông tin cá nhân thông qua quét mã QR, đo huyết áp, xét nghiệm sàng lọc máu và làm các thủ tục hiến máu.

Nam sinh K22 cho biết đây là lần đầu tiên bạn thực hiện hành động có ý nghĩa này


Nữ sinh K23 không giấu được nỗi sợ kim tiêm nhưng vẫn có mặt từ sớm để cho đi những giọt hồng của mình

Với thông điệp “Giọt máu cho đi – Cuộc đời ở lại”, hoạt động này thể hiện tinh thần tương thân tương ái, giúp đỡ người bệnh với phương châm sống tích cực của sinh viên  Đại Việt Đà Nẵng. Hiến máu ngoài góp phần thực hiện những việc ý nghĩa, còn giúp người hiến máu phải ý thức giữ gìn sức khỏe, sinh hoạt lành mạnh để đủ tiêu chuẩn tham gia hiến máu. Bên cạnh đó, hiến máu nhân đạo thường xuyên sẽ giúp cơ thể loại bỏ lượng sắt thừa và sản sinh lượng máu mới có lợi cho sức khỏe. Lượng máu đã hiến sẽ được cơ thể nhanh chóng tái tạo phục vụ cho quá trình tuần hoàn máu.

Hoạt động hiến máu tình nguyện của  Đại Việt Đà Nẵng đã lan tỏa những giá trị nhân văn tốt đẹp trong cộng đồng và xã hội. Mỗi giọt máu tình nguyện không chỉ đơn thuần là liều thuốc cứu người mà còn là tấm lòng yêu thương, chia sẻ và tiếp thêm sự sống cho người bệnh. Đó chính là hành trình mang theo tình yêu thương của con người, góp phần làm cho cuộc sống thêm ý nghĩa hơn.

“Một giọt máu cho đi, một cuộc đời ở lại”


Với thông điệp “Giọt máu cho đi – Cuộc đời ở lại”, hoạt động này thể hiện tinh thần tương thân tương ái, giúp đỡ người bệnh với phương châm sống tích cực của các bạn trẻ hiện nay hiện nay nói chung và sinh viên trường Cao đẳng Đại Việt Đà Nẵng. Hiến máu ngoài góp phần thực hiện những việc ý nghĩa, còn giúp người hiến máu phải ý thức giữ gìn sức khỏe, sinh hoạt lành mạnh để đủ tiêu chuẩn tham gia hiến máu.


Chia sẻFacebook! Twitter! Zingme!