Tuyên truyền, tập huấn, phổ biến kiến thức, kỹ năng chăm sóc sức khỏe sinh sản, kỹ năng thực hành xã hội trong thanh niên

Ngày 15/9 vừa qua,  Ban Thường vụ Quận Đoàn Hải Châu phối hợp với Đoàn Trường Cao đẳng Đại Việt Đà Nẵng đã tổ chức thành công chương trình tuyên truyền, tập huấn, phổ biến kiến thức, kỹ năng chăm sóc sức khỏe sinh sản, kỹ năng thực hành xã hội trong thanh niên với sự tham gia của 130 bạn Đoàn viên, thanh niên.

Chương trình tuyên truyền, tập huấn, phổ biến kiến thức, kỹ năng chăm sóc sức khỏe sinh sản, kỹ năng thực hành xã hội trong thanh niên là hoạt động nằm trong công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu nhi năm 2024.

Đến tham dự chương trình có sự tham gia của đồng chí Lê Viên Thanh - Phó Bí thư Quận Đoàn, Phó Chủ tịch Hội Liên hiệp thanh niên quận Hải Châu; đồng chí Nguyễn Đình Thêm - Phụ trách Đoàn Trường Cao đẳng Đại Việt Đà Nẵng; Thầy Trương Công Thành - Giám đốc Trung tâm Tuyển sinh - Truyền thông cùng 130 bạn Đoàn viên, thanh niên khóa 24.

Diễn giả Đặng Thị Hồng đã triển khai những kiến thức cơ bản về chăm sóc sức khỏe sinh sản vị thành niên - thanh niên; những thay đổi về giải phẫu, tâm sinh lý trong thời kỳ vị thành niên; một số kỹ năng cơ bản trong công tác truyền thông chăm sóc sức khỏe sinh sản, giáo dục giới tính cho vị thành niên, thanh niên; các hoạt động, hình thức truyền thông chăm sóc sức khỏe sinh sản; thực hành kỹ năng truyền thông; các biện pháp tránh thai cho vị thành niên - thanh niên; tình trạng tảo hôn và hôn nhân cận huyết thống…

Thông qua lớp tập huấn, tuyên truyền nhằm giúp cho lực lượng đoàn viên, thanh niên nhận thức được tầm quan trọng của việc chăm sóc sức khỏe sinh sản cho vị thành niên, thanh niên. Đồng thời qua đó cập nhật kiến thức, qua đó, cung cấp được nhiều thông tin đa dạng, đầy đủ và chính xác các nội dung cần tuyên truyền, góp phần nâng cao kỹ năng thực hành xã hội, đẩy mạnh chất lượng chăm sóc sức khỏe sinh sản cho sinh viên Đại Việt Đà Nẵng nói riêng và địa bàn quận Hải Châu.