Tổng quan về trường

Trường Cao đẳng Đại Việt Đà Nẵng được thành lập vào năm 2001, với 19 năm kinh nghiệm trong công tác giảng dạy, phương châm hoạt động của trường là chất lượng - hiệu quả. Đây vừa là con đường, vừa là mục tiêu phấn đấu để Trường Cao đẳng Đại Việt Đà Nẵng khẳng định vị thế là trường đào tạo nguồn nhân lực có chất lượng cao đáp ứng nhu cầu của xã hội.

Để nâng cao chất lượng đào tạo, các ngành học tại trường đều có phòng thực hành với đầy đủ các thiết bị hiện đại giúp sinh viên vừa học lý thuyết vừa tiếp cận thực hành, nhằm đảm bảo rèn luyện kỹ năng, tay nghề. Bên cạnh đó, các em còn được tiếp cận công nghệ mới tại các đơn vị đối tác - các khu công nghiệp; nâng cao khả năng thực hành, tiếp cận và làm chủ công nghệ mới; khả năng ứng dụng công nghệ thông tin và hình thành các kỹ năng cần thiết giúp sinh viên dễ dàng tiếp cận các vị trí tuyển dụng sau khi tốt nghiệp.

Hiện nay, với số lượng gần 1,500 sinh viên đang theo học tại trường và hàng ngàn sinh viên tốt nghiệp có kiến thức và kỹ năng thực hành ở trình độ trung cấp, cao đẳng hiện đang công tác tại nhiều vị trí khác nhau trong các lĩnh vực Giáo dục, Kinh tế, Tài chính, Kỹ thuật, Công nghệ.

Trường có 04 khoa ngành đào tạo bậc Cao đẳng và TCCN gồm:

Khoa Sư phạm, Khoa Kinh tế, Khoa Du lịch, Khoa Kỹ thuật - Công nghệ với gần 20 ngành và chuyên ngành của 2 bậc đào tạo.

Bắt đầu từ năm 2017, Trường thực hiện ký kết hợp tác với doanh nghiệp về việc nâng cao chất lượng đào tạo thông qua việc kết hợp xây dựng chương trình đào tạo, tiếp nhận sinh viên học tập và làm việc tại trường mầm non, doanh nghiệp. Trên cơ sở đó nhà trường sẽ thực hiện ký hợp đồng cam kết đảm bảo việc làm sau khi tốt nghiệp đối với sinh viên.

Ngoài ra, sau khi hoàn thành xong chương trình học của Trường Cao đẳng Đại Việt Đà Nẵng, sinh viên còn được đào tạo liên thông lên Đại học và sau Đại học tại trường.

Trong nhiều năm qua, tập thể cán bộ, giảng viên, HSSV trường Cao đẳng Đại Việt Đà Nằng đã luôn phấn đấu hoàn thành tốt nhiệm vụ và đã đạt được nhiều thành tích đáng ghi nhận:

Cờ thi đua ghi nhận 15 năm xây dựng và phát triển trường của UBNDTP Đà Nẵng.

Bằng khen trường đã có thành tích xuất sắc trong quá trình xây dựng và phát triển giai đoạn 2001-2011 của Bộ Giáo dục & Đào tạo.

Bằng khen trường hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ năm học 2012-2013 của Sở Giáo dục & Đào tạo Đà Nẵng.

Và các thành tích được ghi nhận khác của các cơ quan đoàn thể cho các đơn vị trong nhà trường.