Tỉ lệ chọi cao, hướng đi nào khác cho thí sinh đã tốt nghiệp THCS

Vừa qua, Sở Giáo dục và Đào tạo Đà Nẵng đã công bố số liệu học sinh đăng ký tuyển sinh vào lớp 10 THPT năm học 2024 - 2025. Theo đó, có 16.500 thí sinh đăng ký nguyện vọng 1 so với 11.616 chỉ tiêu tuyển sinh vào 21 trường THPT trên toàn thành phố. Những con số trên cho thấy tỷ lệ chọi vào lớp 10 tại các trường THPT ở mức cao kỷ lục. Không chỉ ở Đà Nẵng, kỳ thi tuyển vào lớp 10 ở các tỉnh/thành phố khác cũng gặp tình trạng tương tự.

Học sinh lớp 9 tiếp cận với hướng đi mới sau trường THCS

Để chắc chắn tìm được hướng đi mới chắc chắn ngay cả khi chưa biết điểm, học sinh ĐÃ TỐT NGHIỆP THCS nắm chắc suất trúng tuyển HỆ CAO ĐẲNG 9+ tại Đại Việt Đà Nẵng với 4 ngành học:

- Công nghệ Ô tô

- Công nghệ Thông tin

- Quản trị Kinh doanh

- Quản trị Nhà hàng - Khách sạn

Theo học chương trình hệ 9+, sinh viên sẽ hoàn thành trong lộ trình 3,5 năm học và được chia thành 2 giai đoạn rõ ràng gồm giai đoạn 1 (học văn hóa và trung cấp), giai đoạn 2 (liên thông từ trung cấp lên cao đẳng). Theo đó, sinh viên sẽ hoàn thành sẽ được cấp giấy chứng nhận và bằng liên quan theo từng giai đoạn nêu trên.

Những điểm lợi khi đăng ký hệ 9+ tại Cao đẳng Đại Việt Đà Nẵng

Đặc biệt, đối với hệ Cao đẳng 9+, sinh viên sẽ được cấp bù học phí theo quy định hiện hành. Trường Cao đẳng Đại Việt Đà Nẵng hoàn thành thủ tục để phụ huynh và sinh viên tối ưu hóa thủ tục. Lộ trình học tập rõ ràng, chính sách cấp bù học phí theo quy định, đăng ký hệ CAO ĐẲNG 9+ tại: https://daivietdanang.edu.vn/dang-ky-tuyen-sinh.html