Sinh viên DVE được cầm tay chỉ việc tại doanh nghiệp để có kỳ thực tập thành công

Để đạt được chuẩn đầu ra, ngoài phải hoàn thành các môn học cùng kỹ năng mỗi sinh viên Trường Cao đẳng Đại Việt Đà Nẵng còn hoàn thành tốt kỳ thực tập tốt nghiệp tại doanh nghiệp.

1. Kỳ thực tập doanh nghiệp - Cơ hội và thách thức của sinh viên DVE Đà Nẵng

Thực tập doanh nghiệp là học phần không thể thiếu của DVE-ers. Đây là thời gian để các bạn “khóa cuối” vận dụng những kiến thức nền tảng trên giảng đường vào thực tế. Đồng thời là thách thức cần phải chinh phục trước khi hoàn thành đồ án tốt nghiệp. Không những thế, đây là cơ hội để sinh viên tìm được việc làm phù hợp sau khi ra trường. Dù ở bất cứ ngành nghề nào, va chạm thực tế càng sớm sinh viên càng tự tin bước vào thị trường việc làm chinh phục doanh nghiệp.

Trong thời gian “thực học, thực hành” này, sinh viên DVE Đà Nẵng đã lựa chọn những doanh nghiệp lớn như Bộ phận Kỹ thuật bảo trì máy bay Vietjet DAD tại Sân bay Quốc tế Đà Nẵng, Shinwa Pro - Car care center, Trung tâm y tế quận Ngũ Hành Sơn, Tùng Long Property,... Bên cạnh đó, nhiều sinh viên còn đạt được những thành tích xuất sắc, để lại dấu ấn trong lòng doanh nghiệp.

Mỹ Linh, Quang Huy, sinh viên K20 ngành Quản trị Kinh Doanh hoàn thành xuất sắc kỳ thực tập với thành tích lớn.

4 sinh viên khoa công nghệ Ô tô thực tập tại Bộ phận Kỹ thuật bảo trì máy bay Vietjet DAD tại Sân bay Quốc tế Đà Nẵng.

Sau thời gian vừa học vừa làm này, các bạn sinh viên sẽ tiếp tục cộng thêm  những kiến thức ngành và thông tin nghề nghiệp. Hơn hết, K20 sẽ biết được nhu cầu tuyển dụng, văn hóa môi trường doanh nghiệp để từ đó định hướng được lộ trình học tập, rèn luyện để đáp ứng yêu cầu khắt khe của nhà tuyển dụng.

2. Nhà trường sẽ là cầu nối giúp sinh viên kết nối với các doanh nghiệp

Để đẩy mạnh chiến lược bắt tay doanh nghiệp đưa những cơ hội mới đến với sinh viên, Trường Cao đẳng Đại Việt Đà Nẵng từng bước tìm hiểu yêu cầu tuyển dụng khắt khe của nhà tuyển dụng. Từ đó thay đổi lộ trình đào tạo phù hợp cho sinh viên tất cả các ngành.

Trường Cao đẳng Đại Việt Đà Nẵng luôn dành sự quan tâm đặc biệt đến sinh viên thực tập. Là người giữ vai trò kết nối để sinh viên có nhiều cơ hội hơn sau khi tốt nghiệp.

Theo ông Nguyễn Văn Quang - Giám đốc Công ty Shinwa Pro cho biết nhà trường cần đẩy mạnh hơn nữa cách dạy vừa học vừa làm để khi bước vào công việc chính thức, sinh viên có thể đáp ứng được các doanh nghiệp lớn nhỏ. Mỗi sinh viên cần phải hội tụ đủ kiến thức thực tiễn, phải chứng tỏ được trình độ chuyên môn và kỹ năng tay nghề thật tốt.

Ban giám hiệu đến gửi lời cảm ơn đến Shinwa Pro - công ty tiếp nhận sinh viên thực tập DVE Đà Nẵng

Đảm bảo với sinh viên tốt nghiệp không chỉ có việc làm ngay mà còn phải đạt yêu cầu của doanh nghiệp, vì thế “ Ngoài học lý thuyết ở trường thì doanh nghiệp chính là môi trường thực hành có hiệu quả tốt nhất. Mỗi môi trường sẽ rèn luyện cho sinh viên va chạm với công việc từ sớm ngay từ khi bắt đầu” Thạc sĩ Y học Mai Hữu Phước, đại diện Trung tâm Y tế quận Ngũ Hành Sơn chia sẻ với đại diện trường Cao đẳng Đại Việt Đà Nẵng.

Đối với ngành Y Dược, sinh viên cần trải nghiệm thực tế nhiều hơn để vững tay nghề trước khi nhập cuộc doanh nghiệp.

Chị Hoàng Thị Xuyên - Giám đốc kinh doanh Tùng Long Property đánh giá sinh viên DVE Đà Nẵng luôn biết lắng nghe và có sự chủ động trong công việc. Mỗi sinh viên đến với Tùng Long Property luôn xác định rõ định hướng của bản thân. Bên cạnh đó, đại diện doanh nghiệp tiếp nhận sinh viên thực tập này cũng cho biết sẽ luôn tạo cơ hội tiếp nhận các bạn ngay từ năm nhất nếu các bạn có định hướng và mong muốn trở thành một phần của  Tùng Long Property.

Chị Hoàng Thị Xuyên - Giám đốc kinh doanh Tùng Long Property đánh giá cao về thái độ và kỹ năng của sinh viên DVE Đà Nẵng khi đến thực tập tại doanh nghiệp của mình.

Trường Cao đẳng Đại Việt Đà Nẵng đã thể hiện tốt vai trò của người kết nối sinh viên với doanh nghiệp trong đa lĩnh vực (công nghệ thông tin, gara ô tô, nhà hàng, khách sạn, bệnh viện, trung tâm ngoại ngữ,…).  tạo điều kiện tốt nhất cho sinh viên được đi thực tập, thực tế tại cộng đồng để nâng cao trình độ tay nghề cũng như mở rộng cơ hội việc làm cho sinh viên.

Bội Nhiên


Chia sẻFacebook! Twitter! Zingme!