Công nghệ ô tô - Nhóm ngành học chưa bao giờ hạ nhiệt

Công nghệ ô tô là một trong những lĩnh vực phát triển nhanh nhất trong ngành công nghiệp hiện nay. Đây là một lĩnh vực đang cần một lượng lớn nhân sự chất lượng cao với nhiều cơ hội việc làm rộng mở. Vì thế, ngành học này đang thu hút được giới trẻ hiện nay.

Công nghệ ô tô nằm trong khối ngành Công nghệ - Kỹ thuật tại trường Cao đẳng Đại Việt Đà Nẵng. Đây là khối ngành đang được học sinh lựa chọn theo học đông đảo hiện nay.

 1. 1. Cầm trong tay tấm bằng ngành Công nghệ ô tô, sinh viên được gì?

Tại trường Cao đẳng Đại Việt Đà Nẵng, ngành Công nghệ ô tô hiện đang đứng top đầu số lượng sinh viên đang theo học. Với chương trình đào tạo rút ngắn, đồng thời tăng số giờ thực hành tại xưởng, sau 2 năm, sinh viên sẽ hội tụ đủ các yếu tố để chinh phục doanh nghiệp:

 • Nắm vững kiến thức chuyên ngành về Công nghệ Ô tô, Công nghệ cơ khí, kỹ thuật cơ sở về Kỹ thuật điện,...
 • Thành thạo kỹ năng kiểm tra chẩn đoán, bảo trì, sửa chữa các thiết bị và hệ thống trên ô tô
 • Có khả năng khai thác các dịch vụ kỹ thuật ô tô;
 • Sở hữu tư duy tiếp nhận và thực hiện chuyển giao công nghệ tốt.

Đội ngũ giảng viên tận tình, giỏi chuyên môn, thạo thực hành sẽ mang tới những giờ học chất lượng và thú vị.

 1. 2. Học công nghệ ô tô ra làm gì, tại đâu?

Trong tương lai, công nghệ ô tô sẽ tiếp tục phát triển và cải tiến cùng với sự phát triển của xã hội. Điều này sẽ tạo ra nhiều cơ hội việc làm hấp dẫn trong lĩnh vực công nghệ ô tô như:

 • Quản lý, điều hành và trực tiếp làm việc ở các vị trí công việc kỹ thuật, dịch vụ, kinh doanh, chăm sóc khách hàng của các doanh nghiệp sản xuất - lắp ráp ô tô, doanh nghiệp dịch vụ mua bán và bảo dưỡng - sửa chữa ô tô.
 • Tổ chức điều hành và trực tiếp đảm nhận công tác đăng kiểm kiểm định xe tại các doanh nghiệp sản xuất ô tô, trung tâm đăng kiểm và kiểm định xe cơ giới.
 • Làm việc tại các trung tâm nghiên cứu, bộ phận giám định kỹ thuật xe cơ giới và máy động lực, phòng kỹ thuật, phòng xúc tiến đầu tư của các Sở ban ngành có liên quan đến lĩnh vực ô tô.
 • Tham gia công tác vận hành, bảo dưỡng và sửa chữa các thiết bị động lực học như giàn khoan, dây chuyền sản xuất, nhà xưởng.
 • Trở thành giảng viên đào tạo, bồi dưỡng và huấn luyện kỹ năng nghề công nghệ động lực cho các trường học, doanh nghiệp.

Theo học ngành công nghệ ô tô có thể mang lại nhiều cơ hội việc làm và triển vọng tương lai tốt cho sinh viên. Sau khi hoàn thành, sinh viên dễ dàng tìm kiếm những công việc có mức thu nhập cao.

Công nghệ ô tô đang trong giai đoạn phát triển nhanh nhất của mình, vì thế hãy tận dụng ngay cơ hội này. Chọn đúng ngành, đúng trường - làm chủ tương lai

 


Chia sẻFacebook! Twitter! Zingme!