Thông báo Về việc tổ chức thi kết thúc học phần trực tuyến

BỘ LAO ĐỘNG – THƯƠNG BINH VÀ XÃ HỘI CỘNG HÒA XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM

TRƯỜNG CAO ĐẲNG ĐẠI VIỆT ĐÀ NẴNG

Số: 171/TB-ĐVĐN

Đà Nẵng, ngày 03 tháng 7 năm 2021

Về việc tổ chức thi kết thúc học phần trực tuyến

Căn cứ Quyết định số: 64/QĐ-ĐVĐN ngày 03 tháng 7 năm 2021 của Hiệu trưởng Trường Cao đẳng Đại Việt Đà Nẵng về việc ban hành Quy chế tổ chức quản lý, giảng dạy, kiểm tra và đánh giá trong đào tạo trực tuyến;

Căn cứ vào tình hình dịch bệnh Covid-19 đang diễn biến phức tạp trên địa bàn Thành phố Đà Nẵng trong thời gian gần đây;

Căn cứ và tình hình thực tế của Nhà trường, nhằm thực hiện tốt công tác phòng chống dịch bệnh, an toàn cho sinh viên, cán bộ nhân viên, giảng viên cũng như đảm bảo được tiến độ đào tạo của các khoa;

Trường Cao đẳng Đại Việt Đà Nẵng thông báo về việc tổ chức thi kết thúc học phần trực tuyến đối với các môn học đã kết thúc trong bối cảnh dịch bệnh đang diễn ra. Cụ thể như sau:

1. Hình thức tổ chức thi:

- Về đề thi: Căn cứ vào tình hình thực tế và đặc thù của từng chuyên ngành, các khoa chuyên môn kết hợp với giảng viên lựa chọn 1 trong các hình thức thi trực tuyến cho sinh viên như sau:

+ Cho sinh viên làm bài tiểu luận kết thúc môn học;

+ Cho sinh viên làm bài thu hoạch hoặc báo cáo kết thúc môn học.

Đề thi phải đảm bảo khối lượng kiến thức tổng hợp của môn học, 30% kiến thức lý thuyết, 30% kiến thức tổng hợp và suy luận, phân tích, 40% kiến thức liên hệ thực tế nhằm tránh tình trạng sinh viên copy tài liệu trên các phương tiện thông tin đại chúng.

- Về công tác tổ chức và lưu giữ bài thi:

+ Giảng viên gửi đề thi cho phòng Khảo thí và ĐBCL, Thư ký khoa lên lịch thi gửi Phòng Khảo thí và ĐBCL, Phòng Khảo thí và ĐBCL kết hợp với thư ký khoa thông báo đề thi cho sinh viên (Thời gian có thể từ 3 đến 5 ngày đổ lại tùy theo mức độ khó của bài báo cáo/tiểu luận/thu hoạch).

+ Hết thời gian làm bài báo cáo/tiểu luận/thu hoạch sinh viên gửi file mềm cho Phòng Khảo thí và ĐBCL tổng hợp và lưu giữ

(Những sinh viên không sử dụng máy tính để làm bài, có thể viết ra giấy và gửi bản chụp

- phải đảm bảo bản chụp rõ ràng, sắc nét).

+ Sinh viên nào không nộp bài đúng thời gian quy định coi như không tham dự thi kết thúc học phần (phải đăng ký học lại sau).

+ Khi có lịch học tập trung, sinh viên nộp bài báo cáo/tiểu luận/thu hoạch file cứng

(có chữ ký của sinh viên) cho phòng Khảo thí và ĐBCL gửi Giảng viên chấm điểm lên bài thi và lưu giữ.

2. Tiêu chí dự thi kết thúc học phần

- Sinh viên phải hoàn tất học phí, lệ phí trước khi thi.

- Phải đảm bảo đủ điều kiện dự thi theo Quy định của Trường Cao đẳng Đại Việt Đà Nẵng

- Các khoa lựa chọn các môn thi cho phù hợp đảm bảo tiêu chí một lớp thi ít nhất từ 1 đến 2 môn.

3. Thời gian áp dụng

Từ ngày ra Thông báo đến khi sinh viên đi học tập trung trở lại.

Nhà trường thông báo đến toàn thể Sinh viên, Giảng viên, các Khoa chuyên môn và các đơn vị liên quan biết để thực hiện./.

Nơi nhận:

- CT HĐQT, BGH (để b/c);

- Các khoa (để thực hiện);

- Lưu: HCTCQT, Phòng KT&ĐBCL.

(Đã ký)

ThS. Dương Công Hiếu