Kiểm tra thực tập sinh viên khóa 21 ngành Quản trị kinh doanh và Quản trị khách sạn du lịch

Để phục vụ cho việc quản lý và đánh giá kết quả thực tập của sinh viên ngày 23/01/2024 Trung tâm hợp tác doanh nghiệp đã lên kế hoạch và phối hợp cùng khoa để kiểm tra sinh viên tại các cơ sở thực tập. Đoàn kiểm tra đã tiến hành kiểm tra đột xuất (không thông báo trước cho sinh viên) tại các cụm điểm khác nhau, trong đó tập trung vào những khu vực có số lượng sinh viên thực tập đông.

Sau quá trình kiểm tra, các đoàn kiểm tra đã lập biên bản để ghi nhận những nhận xét, đánh giá tình hình thực tập của các cơ quan chủ quản về quá trình thực tập của sinh viên. Đây là kết quả để báo cáo ban giám hiệu và có những đề nghị cải tiến trong thời gian tới để có phương thức tổ chức thực tập sát với thực tiễn và đạt kết quả cao hơn.

TTHTDN trao đồi tình hình sinh viên với khách sạn Vinpeal Đà Nẵng

Trường Cao đẳng Đại Việt Đà Nẵng triển khai mô hình đào tạo kết hợp chặt chẽ giữa lý thuyết và thực hành. Riêng với ngành Quản trị kinh doanh, du lịch, các kiến thức và kỹ năng gắn liền với hoạt động của các cơ quan, tổ chức, đơn vị. Do vậy, từ khi thành lập ngành đào tạo đến nay, học phần thực tập, thực tế tại các cơ quan, đơn vị, tổ chức được nhà trường hết sức chú trọng. Việc thực tập tại các đơn vị ngoài nhà trường nhằm tạo điều kiện cho sinh viên tiếp xúc và hòa nhập với môi trường thực tế, vận dụng các kiến thức đã học để rèn luyện phong cách làm việc tại công sở, giải quyết linh hoạt các tình huống nghiệp vụ ở các vị trí việc làm cụ thể của tổ chức, từ đó giúp sinh viên có cơ hội tìm được việc làm ngay sau khi ra trường và rút ngắn thời gian thử việc của sinh viên sau khi tốt nghiệp.

TTHTDN trao đồi tình hình sinh viên với Công ty TNHH BĐS Tùng Long

Thông qua kiểm tra, tiếp xúc, trao đổi trực tiếp với các đơn vị ngoài nhà trường, Trung tâm HTDN và khoa đã tìm hiểu thêm và tiếp tục tạo được mối quan hệ với các cơ sở ngoài nhà trường. Từ đó, có thể rút kinh nghiệm dựa trên những tồn tại, bất cập để ngày càng nâng cao hơn nữa hiệu quả thực tập của sinh viên. Lựa chọn, bố trí địa bàn thực tập, giám sát và kiểm tra thực tập của sinh viên không phải là một điều đơn giản. Việc tổ chức và quản lý thực tập ở các đơn vị ngoài nhà trường là vất vả và công phu. Bởi, các giáo viên phải tư vấn,  hướng dẫn sinh viên liên hệ thực tế, chuẩn bị hồ sơ, kiểm tra, hướng dẫn viết báo cáo thực tập, đánh giá, xếp loại báo cáo…Tuy nhiên, được Ban giám hiệu đặc biệt quan tâm về công tác này, các đợt đi thực tế của sinh viên ngày càng đạt hiệu quả cao.

TTHTDN trao đồi tình hình sinh viên với Ngân hàng OCB

Sự kết hợp thường xuyên, chặt chẽ giữa nhà trường và các đơn vị, doanh nghiệp ngoài là phương thức giúp cho hoạt động thực tập của người học trở nên hiệu quả. Thông qua mô hình thực tập gắn lý thuyết với thực tiễn, Trường Cao đẳng Đại Việt Đà Nẵng ngày càng nâng cao chất lượng đào tạo và cung ứng nguồn nhân lực chất lượng cao cho xã hội. Nguồn nhân lực đó không chỉ có năng lực chuyên môn, phẩm chất đạo đức mà còn có các kỹ năng xã hội, đáp ứng tốt nhất yêu cầu của các nhà tuyển dụng.


 


Chia sẻFacebook! Twitter! Zingme!