
Trung tâm việc làm và hợp tác Doanh nghiệp trường CĐ Đại Việt Đà Nẵng, cùng Ban Giám hiệu nhà trường thăm, làm việc với các đơn vị Doanh nghiệp
Sáng ngày 09/5/2023. Đại điện Trung tâm VL&HTDN, Ban Giám hiệu trường CĐ Đại Việt Đà Nẵng đã có buổi đến thăm và làm việc với các đơn vị Doanh nghiệp hoạt động trong các lĩnh vực: Công nghệ ô tô, Y Dược, Kỹ thuật – Công nghệ, Ngoại ngữ, Quản trị kinh doanh, Khách sạn… là những đơn vị đã và đang tiếp nhận thực tập sinh của trường. Đây cũng là hoạt động thường niên của Trung tâm VL&HTDN nhằm gắn kết Doanh nghiệp, tìm kiếm cơ hội làm việc cho sinh viên sau khi tốt nghiệp.
Làm việc với Ban Giám đốc Trung tâm Y tế Quận Ngũ Hành Sơn
Trong buổi làm việc, lãnh đạo Doanh nghiệp đã có những chia sẻ gần gũi với Ban Giám hiệu nhà trường về những thuận lợi và khó khăn khi tiếp nhận sinh viên thực tập tại đơn vị. Do lực lượng nhân sự chính tại DN mỏng vừa làm nhiệm vụ chuyên môn vừa hướng dẫn sinh viên hoàn thành nội dung thực tập tại đơn vị nên đôi lúc chưa truyển tải hết kỹ thuật chuyên môn. Tuy nhiên, hầu hết các bạn sinh viên trường CĐ Đại Việt Đà Nẵng đều có tinh thần học hỏi, chịu khó và có tinh thần kỷ luật nên quá trình hướng dẫn cũng thuận lợi hơn. Qua đây, Doanh nghiệp cũng mong muốn Nhà trường xây dựng chương trình đào tạo kết hợp trải nghiệm thực tế song song để giúp sinh viên tiếp thu kiến thức tốt hơn và nâng cao tay nghề của mình, vì nhận thấy các bạn hầu như chỉ nắm kiến thức chuyên ngành nhưng còn yếu về vận dụng thực tế. Lãnh đạo Doanh nghiệp cũng có trao đổi sẽ tạo mọi điều kiện hỗ trợ cho các bạn tham gia thực hành tại đơn vị khi đang học kiến thức tại trường.
Làm việc với lãnh đạo doanh nghiệp SHINWA PRO
Thay mặt Ban Giám hiệu nhà trường, Tiến sĩ Trần Văn Anh – Phó hiệu trưởng gửi lời cảm ơn sâu sắc đến lãnh đạo đơn vị, các anh chị phụ trách chuyên môn của Doanh nghiệp đã tiếp nhận và hỗ trợ sinh viên nhà trường. Đồng thời lãnh đạo nhà trường cũng gửi gắm Doanh nghiệp trong quá trình thực tập, tạo điều kiện giúp đỡ cho sinh viên được thực hành thực tế nhiều hơn, cũng nghiêm khắc hơn với các bạn để giúp xây dựng tính kỷ luật trong mỗi sinh viên, và sau khi tốt nghiệp sinh viên sẽ có cơ hội làm việc lâu dài tại Doanh nghiệp.
Buổi thăm và làm việc của lãnh đạo nhà trường đã giúp Doanh nghiệp yên tâm hơn về chất lượng đào tạo, sự quan tâm của nhà trường với sinh viên, đặc biệt là sự quan tâm của nhà trường đến Doanh nghiệp giúp giảm nỗi lo về tìm nguồn nhân lực cho Doanh nghiệp sau này.
Một số hình ảnh tại buổi thăm và làm việc của lãnh đạo nhà trường với doanh nghiệp: