Thư chúc mừng của Bộ trưởng Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội nhân ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11

Hà Nội, ngày 16 tháng 11 năm 2023

THƯ CHÚC MỪNG

CỦA BỘ TRƯỞNG BỘ LAO ĐỘNG - THƯƠNG BINH VÀ XÃ HỘI

NHÂN NGÀY NHÀ GIÁO VIỆT NAM 20/11

Thân ái gửi các thầy giáo, cô giáo, cán bộ, công chức, viên chức, người lao động các trường đại học thuộc Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội và cơ sở giáo dục nghề nghiệp trên toàn quốc.

Nhân ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11, thay mặt Ban cán sự Đảng, Lãnh đạo Bộ, tôi xin được gửi tới toàn thể các thầy giáo, cô giáo, cán bộ công chức, viên chức, người lao động đã và đang đóng góp tâm sức vào sự nghiệp giáo dục và đào tạo tại các trường đại học của Bộ và các cơ sở giáo dục nghề nghiệp trên toàn quốc, lời thăm hỏi ân cần, lời chúc mừng tốt đẹp nhất!

Năm học 2022-2023, các trường đại học và cơ sở giáo dục nghề nghiệp thuộc Bộ đã vượt qua nhiều thách thức, đạt được nhiều kết quả quan trọng. Các mô hình, phương thức giảng dạy mới được đề xuất và ứng dụng đã phù hợp hơn với tình hình thực tiễn phát triển của đất nước; hoạt động tuyên truyền, tư vấn, hướng nghiệp và tuyển sinh được các cơ sở giáo dục của ngành tập trung làm tốt hỗ trợ người học, thúc đẩy hoạt động tuyển sinh, đào tạo các cấp trình độ. Đế có được những kết quả đó, là nhờ sự tâm huyết, tận tụy, trách nhiệm và cống hiến hết mình của các thầy giáo, cô giáo trong sự nghiệp trồng người.

Các thầy, cô thân mến!

Triển khai thực hiện Nghị quyết Đại hội XIII của Đảng về đổi mới căn bản giáo dục và đào tạo theo nhu cầu của xã hội; Chỉ thị số 21-CT/TW ngày 04/5/2023 của Ban Bí thư về tiếp tục đổi mới, phát triển và nâng cao chất lượng giáo dục nghề nghiệp đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2045, các thầy cô giáo cần nỗ lực hơn nữa trong nâng cao chất lượng đào tạo, đẩy mạnh liên kết đào tạo giữa nhà nước - nhà trường - doanh nghiệp, đặc biệt với những ngành nghề mới cần kỹ năng mới, góp phần nâng cao chất lượng đào tạo nguồn nhân lực của đất nước, hưởng tới tăng trưởng xanh, phát triển kinh tế số, kinh tế tuần hoàn.

Tôi mong muốn các thầy, cô giáo tiếp tục phát huy truyền thống tốt đẹp. vượt qua khó khăn thách thức, chú trọng tự học tập, chủ động đổi mới sáng tạo nâng cao chất lượng giáo dục đào tạo, giáo dục nghề nghiệp, xứng đáng với niềm tin yêu và sự mong đợi của toàn xã hội.

Chúc các thầy giáo, cô giáo cùng gia đình sức khỏe, hạnh phúc và thành công ./

Chào thân ái!

Đào Ngọc Dung