Khen thưởng 35 cá nhân và 16 tập thể hoàn thành tốt nhiệm vụ giáo dục nghề nghiệp năm 2023

Chiều 17-11, Sở Lao động - Thương binh và Xã hội tổ chức hội nghị Tổng kết công tác giáo dục nghề nghiệp năm 2023; triển khai phương hướng, nhiệm vụ năm 2024 và chào mừng kỷ niệm 41 năm ngày Nhà giáo Việt Nam (20/11/1982 - 20/11/2023) nhằm tôn vinh, tri ân những nỗ lực, đóng góp của đội ngũ nhà giáo trong sự nghiệp phát triển giáo dục và đào tạo. Đến dự có Phó Chủ tịch UBND thành phố Trần Chí Cường.

Phó Chủ tịch UBND thành phố Trần Chí Cường tặng hoa chúc mừng ngày Nhà giáo Việt Nam cho Sở Lao động - Thương binh và Xã hội thành phố

Theo báo cáo công tác giáo dục nghề nghiệp năm 2023, Bộ Lao động Thương binh và Xã hội, Tổng cục Giáo dục nghề nghiệp, UBND thành phố đã chỉ đạo, hướng dẫn kịp thời, phối hợp chặt chẽ giữa Sở Lao động - Thương binh và Xã hội với Sở Giáo dục và Đào tạo, các ngành, đoàn thể, hiệp hội, các cơ sở giáo dục nghề nghiệp (GDNN), cơ sở hoạt động GDNN trên địa bàn; công tác quản lý nhà nước về GDNN trên địa bàn được tăng cường; các cơ sở GDNN đã tập trung thực hiện các giải pháp để đẩy mạnh, thu hút tuyển sinh học nghể trong đó các đối tượng là học sinh tốt nghiệp THCS được chú trọng tư vấn, định hướng một cách tích cực và có hiệu quả... Tuy nhiên, vẫn còn một số hạn chế, khó khăn.

Ngành Lao động Thương binh và Xã hội đề ra phương hướng, nhiệm vụ năm 2024 sẽ tuyển mới 35.000 HSSV, trong đó trình độ cao đẳng 6.500 sinh viên, trình độ trung cấp nghề 3.500 học viên, trình độ sơ cấp và đào tạo dưới 3 tháng 25.000 người.

Phó Chủ tịch UBND thành phố Trần Chí Cường phát biểu chỉ đạo hội nghị

Tại hội nghị, các trường Cao đẳng trình bày các tham luận về Công tác tư vấn tuyển sinh đào tạo Trường Cao đẳng Nghề Đà Nẵng học sinh sau tốt nghiệp THCS và việc giảng dạy khối lượng kiến thúc văn hóa trung học phổ thông trong cơ sở giáo dục nghề nghiệp; Công tác xây dựng, cập nhật chương trình đào tạo đáp ứng nhu cầu của doanh nghiệp và thị trường lao động, những thuận lợi, khó khăn; Những giài pháp nhằm nâng cao chất lượng đội ngũ nhà giáo giáo dục nghề nghiệp; Công tác phối hợp giữa nhà trường với doanh nghiệp trong đào tạo, giải quyết việc làm và liên kết đào tạo với nước ngoài; Công tác tuyển sinh giáo dục nghề nghiệp những thuận lợi, khó khăn.

35 cá nhân và 16 tập thể nhận giấy khen hoàn thành tốt nhiệm vụ giáo dục nghề nghiệp năm 2023

Phát biểu chỉ đạo hội nghị, Phó Chủ tịch UBND thành phố Trần Chí Cường biểu dương những kết quả đạt được trong công tác giáo dục nghề nghiệp trên cách làm xây dựng chính sách, tuyên truyền, tuyển sinh, đầu tư trang thiết bị, cơ sở vật chất trong giảng dạy; đồng thời, chúc mừng, thăm hỏi và cảm ơn sâu sắc đến các lãnh đạo các cơ sở giáo dục nghề nghiệp, thầy cô giáo, cán bộ, công chức, viên chức, người lao động làm việc tại các cơ sở giáo dục nghề nghiệp.

Phó Chủ tịch UBND thành phố Trần Chí Cường đề nghị Sở Lao động - Thương binh và Xã hội, các trường, cơ sở dạy nghề tiếp tục phối hợp với Sở Giáo dục và Đào tạo triển khai thực hiện có hiệu quả các kế hoạch của UBND thành phố về Đề án giáo dục hướng nghiệp và định hướng phân luồng học sinh trong giáo dục phổ thông 2019-2025; triển khai thực hiện chiến lược phát triển giáo dục nghề nghiệp giai đoạn 2021-2030, tầm nhìn đến 2045; thực hiện chương trình chuyển đổi số trong giáo dục nghề nghiệp đến năm 2025, định hướng đến năm 2030 trên địa bàn thành phố.

Trong đó, chú trọng tiếp tục đổi mới, phát triển, nâng cao chất lượng giáo dục nghề nghiệp đến năm 2030, tầm nhìn đến 2045; tập trung phát triển đào tạo nguồn nhân lực phục vụ các mục tiêu lớn của thành phố đề ra; tăng cường công tác quản lý nhà nước, thường xuyên giám sát cơ sở giáo dục nghề nghiệp theo đúng quy định; tập trung đẩy mạnh thực hiện đồng bộ các giải pháp tư vấn tuyển sinh, công tác truyền thông; tiếp tục có phương án đầu tư cơ sở vật chất, trang thiết bị phục vụ đào tạo, thường xuyên cập nhật, sửa đổi, bổ sung chương trình, giáo trình tiếp cận với phát triển khoa học công nghệ, hiện đại...

Dịp này, Sở Lao động - Thương binh và Xã hội khen thưởng cho 35 cá nhân và 16 tập thể hoàn thành tốt nhiệm vụ giáo dục nghề nghiệp năm 2023.

Nguồn: Cổng thông tin điện tử thành phố Đà Nẵng