Tư vấn phân luồng Tuyển sinh hệ 9+

Mô hình 9+ là mô hình sẽ giải quyết được những khó khăn trong phân luồng giáo dục, giảm tải được tình trạng “thừa thầy, thiếu thợ” trong xã hội hiện nay. Vì thế, sáng ngày 17/1/2021 Trường trung học cơ sở (THCS) Đặng Thai Mai (Cẩm Lệ - Đà Nẵng) đã tổ chức buổi phân luồng để các trường Trung Cấp, Cao Đẳng trên địa bàn thành phố có thể tiếp cận, tư vấn cho phụ huynh học sinh về mô hình hệ 9+.

Tham gia cùng các trường Trung cấp, Cao Đẳng thì trường Cao Đẳng Đại Việt Đà Nẵng cũng có buổi trao đổi trực tiếp với phụ huynh, trước hết là hiểu tâm tư nguyện vọng của phụ huynh học sinh, sau đó là tư vấn về các hình thức học để phụ huynh an tâm hơn về mô hình 9+ này.

Phụ huynh học sinh có mặt đông đủ tại buổi phân luồng tư vấn Tuyển sinh hệ 9+

Theo như mô tuýp truyền thống, sau khi tốt nghiệp trung học cơ sở (THCS), học sinh mất khoảng 7 năm để hoàn thành Trung học phổ thông (THPT) và lấy bằng Cao đẳng, Đại học. Tuy nhiên, với hệ 9+ thì các bạn chỉ mất 4,5 năm để lấy bằng Cao đẳng và hoàn thành chương trình học phổ thông. Sau đó, các bạn chỉ mất 1,5 năm để liên thông và lấy các bằng Đại học, kỹ sư mà các bạn mong muốn.

Đại diện Trường Cao Đẳng Đại Việt Đà Nẵng Thầy Nguyễn Quốc Trấn – P. CTSV đã chia sẽ những tâm tư với phụ huynh. Ngoài ra, Thầy cũng tư vấn rõ cho phụ hunh hiểu rõ hơn về chương trình học và các giai đoạn đào tạo cũng như các ngành nghề phù hợp với lứa tuổi và sức học của các em tại Trường:

1. Đối tượng tuyển sinh: Tốt nghiệp THCS, đang học lớp 10.11.12.

2. Hình thức tuyển sinh: xét tuyển kết quả học tập THCS (điểm trung bình lớp 9 đạt 5.0 trở lên).

3. Thời gian đào tạo: tổng thời gian đào tạo từ 4 đến 4,5 năm bao gồm 2 giai đoạn:

- Giai đoạn 1 (học từ 2,5 đến 3 năm): sinh viên được học bổ sung kiến thức THPT, đại cương và cơ sở ngành bậc trung cập chuyên nghiệp.

- Giai đoạn 2 (học từ 1 đến 1,5 năm): sinh viên được học kiến thức chuyên ngành bậc cao đẳng chính quy.

4. Ngành nghề phù hợp:

- Công nghệ ô tô

- Công nghệ thôn tin

- Điện Công Nghiệp

- Công nghệ kỹ thuật cơ khí

- Quản trị nhà hàng – khách sạn

Bên cạnh đó, việc các quyền lợi ưu tiên cho các em học sinh cũng là vấn đề mà các phụ huynh quan tâm:

- Sẽ được hướng dẫn hồ sơ hoàn trả học phí trong giai đoạn 1.

- Tặng học bổng 2.000.000đ/ học sinh nhập học đợt 1&2.

- Được liên thông đại học ngay tại trường, 1,5 năm lấy bằng Đại học chính quy.

- Tốt nghiệp ra trường có việc ngay.

- Được rút ngắn 70% thời gian tiếp kiệm việc làm và giảm chi phí học tập.

Với những chia sẽ trong buổi phân luồng trên về phía Trường THCS cũng như các Trường Trung cấp, Cao Đẳng mong rằng quý phụ huynh có thể hiểu rõ tình hình thực tế và thực học của con em mà quyết địng cho các bạn đi một con đường đúng đắn hơn.

Thời gian nhận hồ sơ và  khai giảng:

-         Đợt 1: ngày 01/07/2021 – 09/07/2021     khai giảng ngày 10/07/2021

-         Đợt 2: ngày 11/07/2021 – 24/07/2021     khai giảng ngày 26/07/2021

-         Đọt 3: ngày 27/07/2021 – 06/08/2021     khai giảng ngày: 07/08/2021

-         Địa điểm nhận hồ sơ nhận hồ sơ: Tại Phòng Tuyển sinh

-         65 Nguyễn Lộ Trạch – P. Hòa Cường Nam – Q. Hải Châu – TP Đà Nẵng

-         Hotline: 0855.117.999 – 0818.554.999

-         Email: tuyensinh@daivietdanang.edu.vn Website: www.daivietdanang.edu.vn - Fanpage: truongcaodangdaivietdanang