Trường Cao đẳng Đại Việt Đà Nẵng đồng hành cùng học sinh, sinh viên có hoàn cảnh khó khăn trong dịch Covid-19

Trước tình hình nhiều sinh viên ở lại Thành phố gặp nhiều khó khăn do dịch Covid-19, Trường Cao đẳng Đại Việt Đà Nẵng đã triển khai nhiều hoạt động nhằm hỗ trợ, giúp các bạn sinh viên yên tâm ở lại thành phố, hạn chế việc di chuyển đảm bảo trong việc kiểm soát và phòng dịch. Với việc thực hiện giãn cách xã hội trên toàn Thành phố, việc kinh doanh tại các cửa hàng ăn uống, giải khát kể cả bán hàng qua mạng, bán hàng mang về sẽ tạm ngưng để đảm bảo công tác phòng, chống dịch của Thành phố.

Việc này ảnh hưởng không nhỏ đến các sinh viên đang ở trọ lại Thành phố, trong đó có nhiều sinh viên có hoàn cảnh gia đình khó khăn. Trước tình hình đó, được sự cho phép của Chủ tịch HĐQT Công ty cổ phần Hệ thống Giáo dục Đại Việt, Ban Giám hiệu nhà trường Trường Cao đẳng Đại Việt Đà Nẵng, Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh Nhà trường đã triển khai và tập trung rà soát những sinh viên có hoàn cảnh khó khăn đang ở trọ không thể về quê do dịch Covid-19 để đề xuất kịp thời hỗ trợ cho các bạn sinh viên.

Vào sáng nay, ngày 5/8/2020, Đoàn trường Cao đẳng Đại Việt Đà Nẵng đã tổ chức chương trình tặng quà cho những bạn sinh viên có hoàn cảnh khó khăn đang ở trọ không thể về quê do ảnh hưởng của dịch Covid-19.

Ảnh 1: Đồng chí Nguyễn Sỹ Quỳnh - Bí thư Chi bộ phát quà cho các bạn sinh viên hoàn cảnh khó khăn

Trong chương trình, để đảm bảo an toàn trong công tác phòng dịch Covid-19, Đoàn trường cũng đã thông báo các bạn khi đi nhận quà phải thực hiện các nội dung như: mang khẩu trang, đo thân nhiệt và sát khuẩn, đứng dãn cách 2m,... Tất cả các bạn sinh viên đều ý thức và thực hiện nghiêm túc.

Ảnh 2: Tình nguyện viên đo nhân thiệt và sát khuẩn cho các bạn sinh viên đến nhận quà

Những món quà là sự động viên kịp thời và mang giá trị tinh thần to lớn nhằm góp phần đảm bảo đời sống sinh hoạt, tiếp thêm nghị lực cho các em sinh viên học tập vượt qua giai đoạn khó khăn do ảnh hưởng của dịch bệnh Covid-19. Qua đó, lan tỏa tinh thần trách nhiệm, sự chia sẻ yêu thương rộng khắp trong cộng đồng, với mục tiêu chung tay đẩy lùi dịch Covid-19.

Đối với những bạn sinh viên ở trọ nằm trong khu vực phong tỏa các bạn không thể tới được, Đoàn trường cũng trực tiếp đưa những phần quà đến tận tay cho bạn sinh viên đó.

Ảnh 3: Đồng chí Nguyễn Tấn Phúc - Bí thư Đoàn trường tặng quà cho bạn sinh viên nằm trong khu vực phong tỏa, cách ly tập trung.

Một số hình ảnh trong buổi trao quà hỗ trợ

Ảnh 4: Các bạn sinh viên thực hiện nghiêm túc việc giãn cách 2m khi nhận quà

Ảnh 5: Các bạn sinh viên hớn hở nhận quà khi được lãnh đạo nhà trường quan tâm hỗ trợ

Ảnh 6: Các bạn sinh viên hớn hở nhận quà khi được lãnh đạo nhà trường quan tâm hỗ trợ