TRUNG THU CHO EM: Tết Trung Thu đầy ý nghĩa của các em nhỏ tại TT nuôi dưỡng trẻ mồ côi (291 Lê Văn Hiến – Đà Nẵng)

Tối qua, ngày 13-9-2019 Đoàn Trường Cao Đẳng Đại Việt Đà Nẵng đã mang đến không khí vui vẻ, ấm áp của đêm Trung Thu đến với các em nhỏ tại Trung tâm. Là chương trình truyền thống của Đoàn Trường Cao Đẳng Đại Việt Đà Nẵng, “Trung Thu cho em” năm nay được tổ chức tại TT nuôi dưỡng trẻ mồ côi (291 Lê Văn Hiến – Đà Nẵng).

Hằng năm, đến dịp tết Trung Thu khắp phố phường trên cả nước rộn ràng hình ảnh lồng đèn ông sao, những cửa hàng bánh dẻo, bánh nướng khắp nơi. Tuổi thơ ai cũng từng trải qua bên những chiếc đèn lồng màu sắc rực rỡ, rộn vang tiếng cười đùa khắp cả đường làng, khu phố và cùng nhau phá cổ.

Thế nhưng, đối với những em nhỏ kém may mắn, niềm vui giản dị ấy không hề dễ dàng. Các em, những đứa trẻ không biết cha, mẹ mình là ai, không biết ngày mai sẽ như thế nào, có em còn mang trong mình những căn bệnh hiểm nghèo. Các em chưa một lần hưởng trọn niềm vui của ngày Tết Trung Thu (Tết Đoàn viên) là như thế nào, có những em nhỏ khi sinh ra còn chưa đủ tháng, đủ ngày đã bị vứt đi, may sao đã được các cô, các mẹ trong Trung Tâm đã mang về nuôi nấng. Vì thế, đối với các em để có được một ngày sống như bao bạn nhỏ khác đã khó, nói gì đến hưởng trọn niềm vui trong những ngày Lễ Tết.

Thấy được sự kém may mắn của các em, Đoàn Trường Cao Đẳng Đại Việt Đà Nẵng đã tổ chức một chương trình “Trung Thu cho em” đầy ý nghĩa và ấm áp cho các em nhỏ nơi đây. Các bạn Đoàn viên thanh niên đã tất bật chẩn bị, lên chương trình từ một tháng trước khi diễn ra với mong muốn mang đến cho các em một mùa Trung Thu đầy ý nghĩa và tạo cho các em nhỏ thấy được rằng vẫn còn rất nhiều người yêu thương mình và mong rằng các em có thể vượt qua được những bệnh tật.

Đèn lồng được các bạn Đoàn viên Thanh niên Trường Cao Đẳng Đại Việt Đà Nẵng tự tay chuẩn bị để tặng cho các em nhỏ tại Trung tâm

Mặc dù chưa từng gặp nhau nhưng khi thấy các bạn sinh viên đến đây, đa phần các em nhỏ đều cảm thấy thích thú và vui vẻ chơi cùng các anh chị. Đúng với tinh thần và ước nguyện ban đầu các bạn đưa ra, khi đến đây các bạn luôn vui vẻ chơi cùng các bạn nhỏ để các em cảm thấy ấm áp trong ngày Tết Trung Thu khi không có ba, có mẹ, kể cả việc có nhiều em mang trong mình bệnh tật.

Những hình ảnh chăm sóc các em nhỏ thật ấm áp

Các em rất thích thú khi xem múa lân. Đây là món quà tinh thần mà chương trình mang lại cho các em.

Ngoài ra Trường Cao Đẳng Đại Việt Đà Nẵng còn mang đến cho các em nhỏ những phần quà ý nghĩa trong ngày Trung Thu.

Thầy/Cô và các bạn sinh viên chụp ảnh kỉ niệm cùng các em nhỏ

Cuối chương trình Cô Trần Thị Nhì – Giám Đốc Trung tâm nuôi dưỡng trẻ mồ côi  gửi lời cảm ơn đến Đoàn Trường Cao Đẳng Đại Việt Đà Nẵng vì đã mang đến cho các em nhỏ một cái Tết Trung Thu đầy ý nghĩa và ấm áp.

Hi vọng không những một mùa trung thu này mà mong rằng mỗi một ngày trôi qua các em đều vui vẻ và mạnh mẽ vượt lên những ốm đau bệnh tật để có một cuộc sống tốt đẹp hơn.