Tặng học bổng 45 triệu đồng cho hai chị em Ngọc Ngẫm

TTO - Trường CĐ Đại Việt Sài Gòn trao học bổng toàn phần vào sáng ngày 29-10 cho hai chị em Nguyễn Thị Ngọc Ngẫm và Nguyễn Thị Kim Nương, mỗi suất trị giá 45 triệu đồng.

Trao học bổng cho hai chị em Ngọc Ngẫm

Đây là hai nhân vật trong bài 28 tuổi, nuôi năm em vẫn vào cao đẳng.

Tại buổi lễ, công đoàn trường cũng tặng phần quà 1 triệu đồng cho hai chị em Ngẫm. Bà Vũ Thị Chinh, chủ tịch công đoàn trường xúc động trước hoàn cảnh và nghị lực của hai chị em nên cũng gửi tặng 500.000 đồng để động viên.

Ông Văn Công Sang, phó hiệu trưởng thường trực nhà trường, chia sẻ thông qua báo Tuổi Trẻ, lãnh đạo nhà trường biết được hoàn cảnh đặc biệt của hai tân sinh viên của trường: Ngẫm vừa làm cha, làm mẹ, làm chị của năm người em nhưng vẫn nỗ lực học tập.

“Chúng tôi rất xúc động trước hoàn cảnh của các em và hội đồng quản trị, ban giám hiệu trường đã quyết định tặng học bổng, mong rằng hai chị em hoàn thành khóa học thực hiện ước mơ của mình”, ông Sang nói.

Chia sẻ tại buổi lễ, Ngọc Ngẫm rưng rưng nước mắt nói: “Tôi chọn ngành dược do xuất phát từ chính hoàn cảnh gia đinh tôi. Nhà nghèo, ba tôi bị bệnh không có tiền mua thuốc uống nên không qua khỏi. Từ đó tôi nuôi ý định đi học dược để sau này có thể phát thuốc chữa bệnh cho người nghèo”.