QUẢN TRỊ DU LỊCH - HỌC 1 BIẾT 10

Được mệnh danh là ngành dịch vụ 4.0, Quản trị Du lịch đang là ngành chuyển mình mạnh mẽ nhất trong những năm gần đây. Đây cũng chính là lý do phần lớn trên tờ đăng ký nguyện vọng của thí sinh luôn có mã ngành này.

Là một ngành không mới, nhưng Quản trị Du lịch luôn nhận được sự quan tâm của giới trẻ bởi nhu cầu nhân lực, mức lương hấp dẫn. Bên cạnh đó, với thị trường “hút” khách tại Việt Nam hiện nay, đây là cơ hội để người theo học ngành này “gia nhập” công việc sớm.

Năm 2023, trường Cao đẳng Đại Việt Đà Nẵng tuyển sinh ngành Quản Trị Du lịch với 3 phương thức xét tuyển: học bạ THPT, điểm thi tốt nghiệp THPT, xét tuyển thẳng.

1. Ngành Quản trị Du lịch là gì?

Là ngành học sẽ được đào tạo về cách quản lý và điều hành các công việc liên quan đến lĩnh vực du lịch như: trực tiếp điều phối tour, phân công công việc cho các hướng dẫn viên du lịch, cập nhật những thông tin mới nhất về lĩnh vực nhận thông tin để lên chương trình tour, giải quyết  phối hợp với các bộ phận, cơ quan chức năng giải quyết phát sinh, thiết kế chương trình du lịch…

Hơn hết, theo học ngành “công nghệ không khói” này, sinh viên còn có cơ hội lĩnh hội kiến thức đa dạng về văn hóa, đời sống, con người, lịch sử. Làm việc trong môi trường là những điểm đến, địa điểm du lịch nổi tiếng.

2. Tố chất cần và đủ để bạn theo đuổi ngành Quản trị Du lịch

Để thành công với ngành Quản trị dịch vụ Du lịch và lữ hành bạn cần hội tụ đủ những tố chất sau:

- Có vốn hiểu biết rộng: với đặc thù công việc là quảng bá đến du khách những điều hay, nét đặc trưng của từng vùng miền, danh lam thắng cảnh vì vậy người làm ngành Quản trị dịch vụ Du lịch và lữ hành cần có vốn kiến thức sâu rộng về địa lý, kinh tế, văn hóa, ẩm thực…

- Kỹ năng giao tiếp tốt: hằng ngày bạn thường xuyên tiếp xúc với nhiều khách hàng, phải xử lý nhiều tình huống khác nhau. Vì vậy, đòi hỏi các bạn phải có cách ứng xử linh hoạt để giải quyết tốt những mâu thuẫn phát sinh trong công việc.

- Kỹ năng ngoại ngữ: trong xu thế hội nhập xã hội như hiện nay thì ngoại ngữ đóng vai trò quan trọng giúp bạn tiến gần hơn đến thành công. Giỏi ngoại ngữ đồng nghĩa với việc bạn đã nắm bắt trong tay công cụ đắc lực để kết nối thế giới, giao lưu văn hóa.

- Có khả năng tổ chức, quản lý, sắp xếp công việc: bạn biết cách điều phối, sắp xếp công việc phù hợp, biết cách xây dựng chiến lược phát triển là lợi thế cho bạn.

Và tất cả những yếu tố trên, trường Cao đẳng Đại Việt Đà Nẵng sẽ mang đến cho bạn chỉ trong 3 năm học.

Ngoài được hưởng những đặc quyền cho thí sinh có thành tích cao trong học tập và nhập học sớm, sinh viên theo học Quản trị Du lịch còn được ký Hợp đồng cam kết việc làm sau khi tốt nghiệp.

3.Học ngành Quản trị Du lịch có gì thú vị?

GenZ đam mê xê dịch không nên bỏ qua ngành học này không chỉ vì cơ hội việc làm sau này mà còn nhiều thú vị về đặc thù ngành học riêng. Có thể nói, sinh viên lựa chọn ngành này có thể “học 1 biết 10” bởi môi trường học và thực hành của Quản trị Du lịch rất năng động và đa dạng. Môi trường làm việc được tiếp cận với con người, văn hóa, lối sống của đa quốc gia. Điều này giúp genz không ngừng tiếp thu được khối  kiến thức xã hội. Không những thế, trong quá trình học tập, sinh viên được liên tục áp dụng lý thuyết vào thực hành. Sau khi tốt nghiệp, các bạn hoàn toàn đủ kiến thức và kỹ năng để gia nhập vào thị trường việc làm.

Sinh viên tốt nghiệp ngành Quản trị Du lịch có thể đảm nhận nhiều vị trí khác nhau như: Hướng dẫn viên du lịch; tổ chức hội nghị - sự kiện, quản trị, điều hành, thiết kế tour tại các công ty du lịch trong và ngoài nước, chuyên viên tại các Sở, Ban ngành về Du lịch…

Lựa chọn ngành Quản trị Du lịch tại Cao đẳng Đại Việt Đà Nẵng, bạn sẽ được tiếp xúc với chương trình đào tạo bám sát thực tế. Trong quá trình học, thời gian thực hành nghiệp vụ lên đến 70%, giúp sinh viên vững lý thuyết, thạo thực hành sau khi hoàn thành chương trình học. Bên cạnh đó, các giảng viên là chuyên gia có bề dày kinh nghiệm trong lĩnh vực Du lịch.

Bội Nhiên


Chia sẻFacebook! Twitter! Zingme!