Ngành công nghệ ô tô là ngành gì? học gì? ra trường làm gì?

NGÀNH CÔNG NGHỆ Ô TÔ LÀ NGÀNH GÌ? HỌC GÌ? RA TRƯỜNG LÀM GÌ?

Liên tục nhiều năm qua, ngành công nghệ ô tô được đưa vào các ngành “HOT” về nhu cầu lao động, bởi nhu cầu xã hội tăng cao. Việt Nam coi công nghệ ô tô là ngành công nghiệp mũi nhọn, quan trọng, cần ưu tiên phát triển để góp phần công nghiệp hóa đất nước. Bên cạnh đó, việc đầu tư của các hãng ô tô ngoài nước vào Việt Nam đang phát triển nhanh, do đó ngành công nghệ ô tô nhanh chóng trở thành xu hướng lựa chọ của các bạn học sinh.Nhưng không phải ai cũng hiểu rõ ngành công nghệ ô tô là ngành gì? Học những gì? Ra trường làm gì? Bài viết dưới đây sẽ giúp các bạn hiểu rõ hơn và vì sao nên chọn ngành công nghệ ô tô.

Sinh viên Cao Đẳng Đại Việt tham quan học tập tại Công ty Mercedes

 

Ngành công nghệ ô tô là gì?

Công nghệ ô tô là ngành học tích hợp kiến thức của nhiều lĩnh vực: cơ khí, tự động hóa, điện – điện tử và công nghệ chế tạo máy, chuyên về khai thác, sử dụng và quản lý dịch vụ kỹ thuật ô tô như điều hành sản xuất phụ tùng, lắp ráp, cải tiến, nâng cao hiệu quả sử dụng. Hiện nay, ngành công nghệ ô tô được coi là ngành công nghiệp mũi nhọn, quan trọng ở Việt Nam.

Công nghệ ô tô là học gì?

Học ngành công nghệ ô tô, sinh viên được trang bị kiến thức và kỹ năng chuyên sâu về cơ khí ô tô – máy động lực, hệ thống truyền động – truyền lực, cơ cấu khí, hệ thống điều khiển,… để có khả năng áp dụng những nguyên lý kỹ thuật cơ bản, kỹ năng thực hành cao và các kỹ năng liên quan đến ô tô.

Quá trình giảng dạy thực tế

Các môn học chuyên ngành tiêu biểu và đặc trưng của ngành công nghệ ô tô mà sinh viên được học như: Động cơ đốt trong, tính toán ô tô, hệ thống điện – điện tử ô tô, hệ thống điều khiển tự động trên ô tô, Công nghê chẩn đoán, sửa chữa và kiểm định ô tô, Hệ thống an toàn và tiện nghi trên ô tô, Quản lý dịch vụ ô tô,…

Ra trường làm gì?

Xã hội ngày càng phát triển, nhu cầu con người ngày càng tăng cao, chính vì vậy các ngành công nghệ ô tô đang được chú ý phát triển để đáp ứng như cầu của con người. Sinh viên ngành công nghệ kỹ thuật ô tô sau khi ra trường có thể đảm nhận các vị trí như: Kỹ sư vận hành, giám sát sản xuất phụ tùng, phụ kiện và lắp ráp ô tô, máy động lực tại các nhà máy sản xuất, cơ sở sửa chữa, bảo trì, bảo dưỡng ô tô; Kiểm định viên tại các trạm đăng kiểm ô tô; Nhân viên kinh doanh tại các doanh nghiệp kinh doanh ô tô, máy động lực, phụ tùng ô tô;...

Vì sao nên chọn học tại Cao Đẳng Đại Việt Đà Nẵng!

Tại Đại Việt, ngoài kiến thức chuyên môn, sinh viên còn được thực hành nâng cao tay nghề, áp dụng kiến thức – kỹ năng về quy trình công nghệ và quản lý sản xuất ô tô vào thực tế,… tại xưởng ô tô được đầu tư quy mô, hiện đại ngay tại trường. Song song đó, là cơ hội được tham gia thực tập tại các xưởng lắp ráp ô tô, xưởng sản xuất phụ tùng, trung tâm bảo dưỡng, showroom,…Vậy nên, sinh viên ra trường có thể áp dụng được ngay những nguyên lý kỹ thuật cơ bản, kỹ năng thực hành cao và các kỹ năng kỹ thuật vào công việc của mình.

Sau khi tìm hiểu các thông tin trên, hi vọng bạn có thể hiểu hơn về ngành công nghệ ô tô và sớm có định hướng về ngành học, đưa ra những quyết định đúng đắn và phù hợp với tương lai nhé!

Các quyền lợi khi tham gia theo học tại Cao Đẳng Đại Việt Đà Nẵng:

-         Tặng học bổng 2000.000đ/ học sinh khi nhập học đợt 1&2.

-         Giảm 10% học phí cho học sinh nhập học đợt 3&4.

-         Được liên thông Đại học trực tiếp tại Trường, học 1,5 năm lấy bằng Đại Học chính quy.

-         Đảm bảo 100% có việc khi ra trường.

-         Được hỗ trợ vay vốn trong suốt quá trình học.

Trường đang phát tặng hồ sơ miễn phí các bạn có thể vào link này để đăng ký nhận hồ sơ nhé! http://daivietdanang.edu.vn/course/dangkyhoso.html

Trang page hỗ trợ tư vấn:

Thí sinh nộp trực tiếp hồ sơ tại trường hoặc qua đường bưu điện theo địa chỉ:

Trường Cao Đẳng Đại Việt Đà Nẵng

Số 65 Nguyễn Lộ Trạch, P. Hòa Cường Nam, Q. Hải Châu, TP. Đà Nẵng.

Điện thoại: 0818.554.999 – 0855.117.999


Chia sẻFacebook! Twitter! Zingme!