Kết quả kỳ thi tốt nghiệp THPT 2023 sẽ được công bố vào ngày 18/7/2023

Theo đó, Kỳ thi được tổ chức vào các ngày 27, 28, 29 và 30/6/2023. Trong đó, các mốc thời gian chuẩn bị, tổ chức Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2023 như sau:

• Bộ GD&ĐT tập huấn Quy chế thi và nghiệp vụ tổ chức thi cho các Sở GD&ĐT: Hoàn thành chậm nhất ngày 18/4.

• Các Sở GD&ĐT tổ chức tập huấn Quy chế thi và nghiệp vụ tổ chức thi cho cán bộ làm công tác thi: Hoàn thành chậm nhất ngày 23/4.

• Tổ chức cho thí sinh là học sinh đang học lớp 12 thử đăng ký dự thi (ĐKDT) trực tuyến trên Hệ thống quản lý thi: Từ ngày 26/4 đến hết ngày 30/4.

• Tổ chức cho thí sinh đang học lớp 12 chính thức ĐKDT trực tuyến: Từ ngày 4/5 đến 17h ngày 13/5.

• Tổ chức cho thí sinh tự do ĐKDT trực tiếp; nhận Phiếu ĐKDT và nhập dữ liệu của thí sinh vào Hệ thống quản lý thi: Từ ngày 4/5 đến 17h ngày 13/5.

• Tổ chức coi thi trong các ngày 28,29 và 30/6. Công bố kết quả thi vào 8h ngày 18/7.

Lịch thi tốt nghiệp THPT năm 2023

Lịch thi chi tiết trên đã được Bộ GD&ĐT công bố trong hướng dẫn tổ chức Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2023.

Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2023 tổ chức thi 5 bài thi như mọi năm, gồm: 3 bài thi độc lập là Toán, Ngữ văn, Ngoại ngữ; 1 bài thi tổ hợp Khoa học Tự nhiên gồm các môn thi thành phần Vật lí, Hóa học, Sinh học; 1 bài thi tổ hợp Khoa học Xã hội gồm các môn thi thành phần Lịch sử, Địa lí, Giáo dục công dân đối với thí sinh học chương trình giáo dục phổ thông cấp THPT hoặc các môn thi thành phần Lịch sử, Địa lí đối với thí sinh học chương trình Giáo dục thường xuyên cấp THPT.

Sau khi biết kết quả kỳ thi tốt nghiệp THPT 2023, thí sinh sẽ tiếp tục điều chỉnh, đăng ký vào các trường đại học, cao đẳng hoặc có những hướng đi khác.

Năm 2023 với chỉ tiêu tuyển sinh 2.000 sinh viên với các thông tin sau:

Đối tượng tuyển sinh:

- Học Sinh tốt nghiệp THPT 2023.

- Học sinh tốt nghiệp THPT từ năm 2022 trở về trước.

Phương thức tuyển sinh:

1. XÉT TUYỂN THẲNG: Áp dụng đối với thí sinh ĐẬU Tốt nghiệp THPT.

2. XÉT ĐIỂM THI THPT QUỐC GIA

• Xét điểm kỳ thi THPT Quốc gia năm 2023 vào tất cả ngành đào tạo của trường.

• Điểm xét tuyển = tổng điểm thi 3 môn + điểm ưu tiên (khu vực và đối tượng) ≥ 13 điểm.

1. XÉT ĐIỂM HỌC BẠ

• Xét điểm 5 học kỳ: xét điểm = tổng điểm 3 môn (cột trung bình cả năm lớp 10,11,12) + điểm ưu tiên (khu vực và đối tượng) ≥ 15,5 điểm.

• Xét điểm TBM cả năm: điểm xét = điểm tổng 3 môn (cột trung bình cả năm lớp 12) + điểm ưu tiên (khu vực và đối tượng) ≥ 15,5 điểm.

Lưu ý: đối với ngành y sĩ đa khoa, điều kiện đăng ký phải tốt nghiệp THPT loại khá trở lên.

Thời gian đào tạo

• CAO ĐẲNG CHÍNH QUY: 2 - 2,5 năm