Cuộc thi “Mỹ thuật” - sân chơi học thuật dành cho ngành Giáo dục Mầm non

Với mục đích tạo điều kiện cho các bạn sinh viên đam mê và có năng khiếu hội họa, cuộc thi “Mỹ thuật” lần thứ nhất do trường Cao đẳng Đại Việt Đà Nẵng đã được tổ chức thành công. Hơn 60 bài thi là 60 tác phẩm nghệ thuật có sự kết hợp nhuần nhuyễn giữa nét vẽ, bố cục, màu sắc khác nhau. Nhưng tất cả đều thể hiện rõ chủ đề của cuộc thi năm nay: Quê hương ngày mới.

Thầy Trần Văn Anh - Phó Hiệu trưởng nhà trường chia sẻ cùng thí sinh tham gia tại cuộc thi

Những tác phẩm dự thi đều phải đi qua một quy trình chọc lọc kỹ càng. Qua cuộc thi năm nay, Ban tổ chức đánh giá cao sự đầu tư qua những bài thi. Mặc dù các bạn chỉ là những sinh viên năm 1 năm 2 nhưng những tác phẩm các bạn để lại đã để lại ấn tượng đặc biệt cho Ban tổ chức và người xem tranh.

Hơn 60 tác phẩm dự thi góp mặt tại cuộc thi Mỹ thuật lần thứ nhất. Các thí sinh phải thuyết trình về bức tranh của mình trước Ban giám khảo.

Đặc biệt, với sự sáng tạo, cách trình bày và phối màu hài hòa, 10 bài thi có số điểm cao nhất đã được khen thưởng và trao giải vào ngày 20/05 vừa qua. Cụ thể:

- Giải nhất: Ngô Thị Ngọc Yến (22CMN2)

- Giải nhì: Trần Thị Thạch Thảo (21VMN1)

- Giải ba: Trần Thị Mỹ Linh (21VMN1), Phan Thị Yến Chi (21CMN3), Lê Thị Hồng Trang (21CMN3)

- Giải khuyến khích: Mai Nguyễn Quỳnh Thi (22CMN1), Y Thịnh (22CMN2), Gươi (22CMN2), Y Hâng Hy (21CMN1), Nguyễn Thị Mỹ Duyên (22CMN30)

Bạn Ngô Thị Ngọc Yến (22CMN2) cùng với bài dự thi của mình

Bạn Trần Thị Thạch Thảo (21VMN1) đã chinh phục Ban giám khảo bằng cách phối màu hài hòa

Đồng hạng ba, Trần Thị Mỹ Linh (21VMN1), Phan Thị Yến Chi (21CMN3), Lê Thị Hồng Trang (21CMN3) mang tới cuộc thi những bức họa sinh động.

Cuộc thi Mỹ thuật với chủ đề “Quê hương ngày mới” là sân chơi bổ ích cho sinh viên ngành Sư phạm mầm non nói riêng và những bạn có tài năng mỹ thuật nói chung. Đồng thời thông qua cuộc thi, đây là dịp để tăng cường tổ chức các hoạt động mỹ thuật trong và ngoài Khoa Sư phạm, qua đó bồi dưỡng và định hướng thẩm mỹ cho sinh viên chuyên ngành. Bên cạnh đó, những tác phẩm dự thi đạt giải sẽ được lựa chọn các để tham gia các cuộc thi mỹ thuật trên địa bàn thành phố Đà Nẵng.

Bội Nhiên


Chia sẻFacebook! Twitter! Zingme!