Rõ xu hướng, nắm chắc ngành học ăn khách

Vào mỗi mùa tuyển sinh, câu chuyện về việc chọn ngành, chọn trường luôn là nỗi bận tâm của hầu hết các thí sinh, nhất là trong bối cảnh nền kinh tế toàn cầu đang ở trong thời kỳ 4.0. Năm 2024 này, thí sinh nên chọn ngành như thế nào để không “sai một ly, đi một dặm”.

Câu hỏi chung đặt ra trong sự lựa chọn khó khăn này chính là  Học gì để ra trường dễ tìm việc? Học ngành nào để có việc làm tốt, lương cao… Và cũng không ít bạn trẻ vẫn mang theo tư tưởng chọn nghề, chọn trường theo sự rủ rê của bạn bè, "nước đến chân" nên chọn bừa, theo thị hiếu chọn ngành dễ xin việc làm, lương cao… nên dễ sinh tâm lý chán nản khi vào học, bỏ học nửa chừng gây lãng phí thời gian và tiền bạc.

Chọn ngành học sau cánh cổng THPT không đơn thuần là đưa ra quyết định ở một thời điểm, mà nó là “người bạn đồng hành” mình sẽ chọn, sẽ học và sẽ gắn bó trong tương lai.

Biết được nỗi băn khoăn đó, Trường Cao đẳng Đại Việt Đà Nẵng gợi ý một số nhóm ngành học “ăn khách”, đón đầu xu thế hiện tại:

- Khối ngành Kỹ thuật - Công nghệ

- Khối ngành Kinh tế

- Khối ngành Du Lịch

- Khối ngành Sư phạm (LK)

- Khối ngành Ngoại ngữ (LK)

- Khối ngành Công nghệ ô tô

- Khối ngành Chăm sóc sắc đẹp (LK)

Đa dạng phương thức xét tuyển, thí sinh dễ dàng trở thành sinh viên Đại Việt những ngành học đón đầu xu hướng:

• XÉT TUYỂN THẲNG: Áp dụng đối với thí sinh ĐẬU Tốt nghiệp THPT.

• XÉT ĐIỂM THI THPT QUỐC GIA: thí sinh có tổng điểm thi 3 môn ≥ 13 điểm.

• XÉT ĐIỂM HỌC BẠ: tổng điểm 3 môn + điểm ưu tiên ≥ 15,5 điểm.

Những đặc quyền dành cho sinh viên theo học tại DVE Đà Nẵng 2024

• Tiếp cận chương trình đào tạo sát với thực tế - liên kết doanh nghiệp thực học thực hành

• Thời gian đào tạo rút ngắn từ 2 - 2,5 năm

• Ký Cam kết việc làm với từng sinh viên, cam kết đảm bảo việc làm 100%