Là năm cuối thi theo chương trình cũ, 2K6 cần lưu ý điều gì?

Năm 2024, 2k6 phải đối mặt với việc “đối thủ” tăng vọt do đây là năm cuối cùng áp dụng chương trình cũ trong kỳ thi Tốt nghiệp THPT. Đồng thời, nhiều trường đại học đang có khuynh hướng giảm chỉ tiêu xét tuyển bằng học bạ hoặc bỏ phương thức này. Vì thế, thí sinh 2k6 cần lưu ý “tỉ lệ chọi cao” trước kỳ thi quan trọng sắp tới.

1. Xác định rõ mục tiêu
Đây là điều quan trọng để 2k6 xác định phương pháp học tập và hướng đi cho mình ngay từ đầu. Việc xác định rõ mục tiêu sẽ giúp sĩ tử ôn tập đúng trọng tâm, tránh lan man trong quá trình học.
2. Tìm hiểu kỹ ngành học, trường học mong muốn
Thí sinh nên tham khảo nhiều trường để tìm được môi trường học tập ưng ý nhất. Các tiêu chí 2k6 cần lưu ý khi tìm hiểu "bến đỗ" tiếp theo sau kỳ thi THPT: Chương trình đào tạo, học phí, môi trường học tập, chính sách hỗ trợ sinh viên, ..
3. Đặt nguyện vọng, giữ chỉ tiêu nhập học
Ngay từ bây giờ, một số trường đã nhập đăng ký xét tuyển bằng phương thức xét tuyển học bạ. Tại trường Cao đẳng Đại Việt Đà Nẵng, nhận hồ sơ xét tuyển online ngay từ bây giờ.
Cụ thể: Xét điểm 5 học kỳ: Xét điểm = tổng điểm 3 môn (Cột trung bình cả năm lớp 10,11,12) + điểm ưu tiên (khu vực và đối tượng) ≥15,5 điểm. HOẶC Xét điểm trung bình môn cả năm: Xét điểm = tổng điểm 3 môn (Cột trung bình cả năm lớp 10,11,12) + điểm ưu tiên (khu vực và đối tượng) ≥15,5 điểm.
* Các ngành học xét tuyển:
- Khối ngành Kỹ thuật - Công nghệ
- Khối ngành Kinh tế
- Khối ngành Du Lịch
- Khối ngành Sư phạm (LK)
- Khối ngành Ngoại ngữ (LK)
- Khối ngành Công nghệ ô tô
- Khối ngành Chăm sóc sắc đẹp (LK)