Tại sao nên học ngành Kỹ thuật phục hình răng?

Hiện nay, nền kinh tế thị trường phát triển, kèm theo đó là nhu cầu của con người cũng tăng cao. Vậy cái đẹp có phải là vấn đề mà con người quan tâm hàng đầu hay không? Ngày càng nhiều những thẩm mỹ viện và kèm theo đó thì nha khoa là điều mà con người đang rất quan tâm. Chính vì vậy nên ngành Kỹ thuật phục hình răng ra đời nhằm giúp mọi người có thêm tự tin trong nụ cười của mình. Hãy cùng tìm hiểu ngành học đầy tìm năng này nhé!


Ngành Kỹ thuật phục hình răng là gì?

Ngành Kỹ thuật phục hình răng (tiếng Anh là Dechnology) là ngành đào tạo kỹ thuật viên (KTV) phục hình răng, làm việc trong labo nha khoa. Người làm Kỹ thuật phục hình răng sẽ là người hỗ trợ bác sĩ nha khoa trong việc gia công – chế tạo các phục hình răng giả, khí cụ chỉnh hình và các khí cụ hỗ trợ điều trị khác (khí cụ chống ngáy, máng tẩy, máng chỉnh khớ,…).


Mục tiêu của ngành Kỹ thuật phục hình răng là gì?

Là đào tạo sinh viên có phẩm chất đạo đức tốt, có những kiến thức về sinh học cơ bản, đồng thời hiểu về công nghệ và thẩm mỹ tốt hơn, chuyên môn kỹ thuật được đảm bảo. Có khả năng về chuyên môn và trang thiết bị labo, răng hàm mặt và trở thành mộ kỹ thuật viên phục hình răng có ý thức làm việc tốt. Chăm sóc sức khỏe răng miệng, làm đẹp cho hàm răng của cá nhân và xã hội .

Học gì?

Sinh viên theo học ngành Kỹ thuật phục hình răng sẽ được học tập những môn cơ sở đại cương, sau đó là những môn chuyên ngành, bài tập thực hành để hỗ trợ tối đa kỹ năng cho công việc sau nay. Sinh viên được đào tạo phục hình, tháo lắp toàn phần và từng phần, hàm khung, phục hình cố định, hàm chỉnh hình phục hình trên cấy ghép,…

Cơ hội việc làm khi học tại Trường Cao Đẳng Đại Việt Đà Nẵng

-         Sẽ được đảm bảo 100% việc làm khi đăng ký học tại Trường.

-         Được làm ở các cơ ở y tể như: Bệnh viện, Trung tâm y tế Răng – Hàm – Mặt.

-         Phụ trách chuyên môn Kỹ thuật ở labo phục hình răng thuộc tuyến huyện hoặc tuyến Tỉnh,…

Hình thức tuyển sinh của Trường Cao Đẳng Đại Việt Đà Nẵng:

-         Xét điểm học bạ lớp 12

-         Xét điểm thi THPT Quốc gia 2020

-         Xét tuyển online theo link: https://daivietdanang.edu.vn/dang-ky-tuyen-sinh.html

Hotline: 0855.117.999 – 0818.554.999

Địa chỉ: Trường Cao Đẳng Đại Việt Đà Nẵng

65 Nguyễn Lộ Trạch – P. Hòa Cường Nam – Q. Hải Châu – TP Đà Nẵng

 

 

 

 


Chia sẻFacebook! Twitter! Zingme!