Những lợi thế và bất lợi nào khi theo học ngành Giáo dục Mầm non?

Hiện nay, Giáo dục Mầm non là ngành học mở ra rất nhiều cơ hội việc làm hấp dẫn cho các sinh viên sau khi tốt nghiệp do nhu cầu nhân lực trong ngành này đang ở mức cao. Tuy nhiên, ngành học nào cũng có những ưu điểm và bất lợi riêng. Vậy, học ngành Mầm non, sinh viên sẽ có được những lợi ích gì và phải đối mặt với những thách thức nào?


Những lợi thế khi theo học ngành Mầm non:

Nhu cầu nhân lực luôn ở mức cao: Học ngành Mầm non trong giai đoạn hiện nay là một sự lựa chọn đúng đắn. Bởi vì đây là một trong những ngành luôn được quan tâm, chú trọng và đang thiếu hụt nguồn nhân lực trầm trọng. Theo thống kê, số lượng giáo viên ngành Mầm non hiện nay chỉ đáp ứng được 1/3 yêu cầu so với nhu cầu thực tế. Đặc biệt, các hệ thống trường mầm non tư thục đang ngày càng được đầu tư rộng rãi. Trong tương lai, nhu cầu nhân lực trong ngành Sư phạm Mầm non chắc chắn sẽ còn tăng lên. Vì vậy, lựa chọn học ngành Giáo dục Mầm non, sinh viên sẽ có rất nhiều lựa chọn môi trường làm việc tốt với các chế độ đãi ngộ hấp dẫn.

Mức lương hấp dẫn: Ngành Giáo dục Mầm non đang là một trong những ngành có thu nhập cao và ổn định nhất. sinh viên học ngành Mầm non hoàn toàn có khả năng xin được việc làm tại các cơ sở, tổ chức giáo dục công lập, tư thục trong nước hoặc quốc tế với mức thu nhập hấp dẫn.

Không chú trọng bằng cấp: Tuy là phân ngành thuộc nhóm ngành giáo dục nhưng riêng đối với ngành Mầm non, các nhà tuyển dụng không đánh giá cao các ứng viên tốt nghiệp với bằng cao. Thay vào đó, các tiêu chí về kỹ năng chăm sóc trẻ, niềm đam mê đối với nghề nghiệp và khả năng đồng cảm với cảm xúc của trẻ được các nhà tuyển dụng rất đề cao. sinh viên học ngành Giáo dục Mầm non chỉ cần tốt nghiệp hệ trung cấp nhưng trang bị đầy đủ các kỹ năng nuôi dạy, giáo dục trẻ tốt là có thể có rất nhiều cơ hội làm việc cho các tổ chức giáo dục, hệ thống trường học uy tín. Đặc biệt, nếu sinh viên trau dồi thêm khả năng sử dụng ngoại ngữ tốt hoàn toàn có thể tự tin ứng tuyển vào các trường mầm non quốc tế để giảng dạy.

Bất lợi khi học ngành Mầm non:

Dù là lựa chọn nghề nghiệp nào chăng nữa thì người lao động cũng phải luôn trong tư thế sẵn sàng đối mặt với các khó khăn và thách thức trong công việc. Lựa chọn học ngành Giáo dục Mầm non cũng như vậy. Đặc thù của ngành Sư phạm Mầm non đó chính là chăm sóc và nuôi dạy trẻ thuộc lứa tuổi từ 18 tháng đến 5 tuổi. Đây là giai đoạn vô cùng nhạy cảm, có ảnh hưởng rất lớn đến con đường học tập và hướng phát triển của trẻ sau này.

Do vậy, sinh viên học ngành Giáo dục Mầm non cần phải có đủ quyết tâm, niềm đam mê đối với việc giáo dục trẻ nhỏ và phải có khả năng chịu được áp lực lớn từ công việc. Những đứa trẻ hiếu động và thường xuyên có những biến đổi về mặt tâm lý. Để có thể chăm sóc tốt trẻ ở lứa tuổi mầm non này, đòi hỏi người dạy phải có sự kiên nhẫn và am hiểu về tâm lý để có thể đồng cảm và giúp trẻ phát triển theo đúng hướng.

Ngoài ra, sinh viên ngành Sư phạm Mầm non phải thường xuyên đối mặt với các áp lực đến từ phía cha mẹ, gia đình của trẻ và dư luận xã hội. Mọi khuyết điểm trong việc giáo dục trẻ mầm non luôn cần được kiểm soát ở mức thấp nhất. Bởi ngành giáo dục mầm non luôn là ngành thu hút sự quan tâm đặc biệt của tất cả mọi người.

Như vậy, để theo đuổi con đường học ngành Giáo dục Mầm non đầy triển vọng, sinh viên cần chuẩn bị một tâm thế sẵn sàng để có thể vượt qua mọi trở ngại của nghề nghiệp, gặt hái được những thành quả xứng đáng.

 

Khi theo học ngành Giáo dục Mầm non tại Trường Cao Đẳng Đại Việt Đà Nẵng

Các bạn sinh viên khi theo học tại Trường Cao Đẳng Đại Việt Đà Nẵng sẽ được ký cam kết đảm bảo việc làm sau khi ra trường.

Được liên thông Đại học trực tiếp tại Trường, 1,5 năm lấy bằng Đại học chính quy.

Được hỗ trợ vay vốn sinh viên suốt quá trình học.

Hình thức xét tuyển:

-         Xét học bạ lớp 12

-         Xét Điểm thi THPT Quốc Gia 2021

-         Xét tuyển online theo link: https://daivietdanang.edu.vn/dang-ky-tuyen-sinh.html

Thí sinh nộp trực tiếp hồ sơ tại trường hoặc qua đường bưu điện theo địa chỉ:

Trường Cao Đẳng Đại Việt Đà Nẵng

Số 65 Nguyễn Lộ Trạch, P.Hòa Cường Nam, Q.Hải Châu, TP. Đà Nẵng.

Điện thoại: 0236.3644.996 – 0236.3644.991


Chia sẻFacebook! Twitter! Zingme!