Lễ tổng kết chiến dịch tình nguyện Mùa hè xanh năm 2018

Lễ tổng kết chiến dịch tình nguyện Mùa hè xanh năm 2018 của Đoàn trường Cao Đẳng Đại Việt Đà Nẵng

Hòa trong không khí sôi nổi của chương trình tình nguyện hè của Thanh niên Tp. Đà Nẵng, Chiều ngày 17/8/2018 Đoàn Thanh niên – Trường Cao Đẳng Đại Việt Đà Nẵng đã tổ chức thành công Lễ Tổng kết Chiến dịch tình nguyện Mùa hè xanh năm 2018.

Đến tham dự Lễ Tổng kết, về phía lãnh đạo nhà trường có sự hiện diện của TS Lê Lâm – CT.HĐQT Hệ Thống Giáo Dục Đại Việt; Th.s Dương Công Hiếu – Hiệu Trưởng nhà trường; cùng các đồng chí Thường trực, Ban Chấp hành ĐTN, Ban Chỉ huy Chiến dịch và đặc biệt là sự có mặt đông đủ của hơn 20 chiến sĩ của Chiến dịch Mùa hè xanh năm 2018;

Chiến dịch Mùa hè xanh năm 2018 của Trường Cao Đẳng Đại Việt Đà Nẵng diễn ra từ 10/7/2018 đến ngày 25/7/2018, về địa bàn công tác, Chiến dịch bao gồm 02 mặt trận: Mặt trận thành phố đóng quân tại xã biên giới ĐắcPring, huyện Nam Giang, Tỉnh Quảng Nam và mặt trận tại Đảo Lý Sơn, Tỉnh Quảng Ngãi.

Tại buổi Lễ tổng kết, đồng chí Trần Phan Việt Tiến – Bí thư Đoàn trường – Chỉ huy trưởng Chiến dịch Mùa hè xanh năm 2018 đã lên báo cáo tổng kết về những kết quả thực hiện được trong suốt Chiến dịch. Bằng sự nhiệt huyết của tuổi trẻ, với tinh thần cống hiến, sẻ chia, các chiến sĩ tình nguyện của Đoàn Trường Cao Đẳng Đại Việt Đà Nẵng năm nay đã thực hiện được rất nhiều công trình phần việc có ý nghĩa, góp phần hỗ trợ xây dựng, đổi mới diện mạo nông thôn, chăm lo đời sống vật chất tinh thần cho người dân ở các địa phương còn khó khăn. Cụ thể, Chiến dịch Mùa hè xanh năm 2018 đã hỗ trợ xây dựng 01 sân bóng chuyền và 260m đường giao thông nông thông với tổng kinh phí hơn 60.000.000 đồng (Sáu mươi triệu đồng); thực hiện phát hoang và trồng hoa trên các tuyến đường ấp với tổng chiều dài 10km, trao tặng 10 suất học bổng với tổng trị giá 5.000.000 đồng (Năm triệu đồng) và cấp phát thuốc miễn phí cho hơn 400 người dân tại huyện Đảo Lý Sơn; tổ chức thăm và tặng 27 phần quà cho Mẹ Việt Nam Anh hùng, gia đình chính sách nhân ngày 27/7 với tổng kinh phí 7.000.000 đồng.... Ngoài ra, các chiến sĩ Mùa hè xanh năm nay còn được tham gia các hoạt động giao lưu gắn kết với người dân địa phương và các chiến sĩ Mùa hè xanh của các trường bạn và chiến sĩ tình nguyện quốc tế qua các chương trình giao lưu văn hóa, văn nghệ, thể dục thể thao như: Các đêm văn nghệ giao lưu, giao lưu thể thao cùng các chiến sĩ đồn biên phòng ĐắcPring.

Sau phần báo cáo tổng kết của Ban Chỉ huy Chiến dịch, TS Lê Lâm – CT.HĐQT Hệ Thống Giáo Dục Đại Việt đã dành những lời biểu dương khích lệ và đánh giá cao những thành tích, sự nỗ lực mà Ban Chỉ huy và toàn thể các chiến sĩ của Chiến dịch năm nay đã đạt được. Bên cạnh, TS Lê Lâm – CT.HĐQT cũng gửi lời nhắn nhủ đến Đoàn Thanh niên và toàn thể các sinh viên tiếp tục phát huy tinh thần và kết quả của Chiến dịch năm nay, để thực hiện Chiến dịch Mùa hè xanh các năm sau ngày càng thành công, hiệu quả hơn và mang lại nhiều giá trị cho cộng đồng xã hội. Vì Thầy tin rằng, ở Đại Việt Đà Nẵng ngoài việc đào tạo, giảng dạy kiến thức chuyên môn cho sinh viên thì Nhà trường luôn khuyến khích và tạo điều kiện để sinh viên tham gia các hoạt động, phong trào tình nguyện, cộng đồng bổ ích, ý nghĩa như Mùa hè xanh. Đây chính là nơi để sinh viên rèn luyện, trải nghiệm, bản lĩnh và trưởng thành hơn.

Tại buổi Lễ, chiến sĩ Nguyễn Thị Tâm đến từ Đội hình Mặt trận tỉnh đại diện hơn 20 chiến sĩ Mùa hè xanh 2018 đã có những lời phát biểu đầy cảm xúc khi nhìn lại chặng đường 15 ngày đồng hành cùng Chiến dịch. Mặc dù mỗi chiến sĩ đều có mỗi lý do khác nhau để tham gia Mùa hè xanh, nhưng tất cả các chiến sĩ đều cùng mang đến Mùa hè xanh năm nay trái tim nồng nhiệt của tuổi trẻ, mong muốn mang sức trẻ của mình làm nên những điều tuyệt vời, ý nghĩa để cống hiến cho xã hội.

Nhân dịp này, nhằm kịp thời động viên khích lệ tinh thần cho các chiến sĩ, Đoàn trường Cao Đẳng Đại Việt Đà Nẵng đã quyết định trao tặng Giấy khen cho 22 đồng chí là Ban Chỉ huy Chiến dịch và các chiến sĩ đã hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ của mình trong Chiến dịch lần này.

Buổi Lễ Tổng kết cũng đã khép lại một hành trình đầy ý nghĩa và trải nghiệm của Chiến dịch Mùa hè xanh 2018 trong niềm tươi vui, phấn khởi và đầy lưu luyến của tất cả mọi người. Đồng thời, cũng mở ra một hành trình mới của Chiến dịch Mùa hè xanh năm 2019 đầy hứa hẹn. Tin rằng, với những gì Mùa hè xanh đã mang lại, các chiến sĩ tình nguyện của Đoàn trường Cao Đẳng Đại Việt Đà Nẵng đã có một mùa hè trọn vẹn, hoàn thành sứ mệnh “Ở dân thương, làm dân tin, đi dân nhớ”.

Một số hình ảnh của buổi Lễ Tổng kết:

Tiết mục múa khai mạc chương trình tổng kết chiến dịch tình nguyện 2018 của Đội văn nghệ trường Cao Đẳng Đại Việt Đà Nẵng

TS Lê Lâm – CT.HĐQT hệ thống giáo dục Đại Việt đã dành những lời biểu dương khích lệ và đánh giá cao những thành tích, sự nỗ lực mà Ban Chỉ huy và toàn thể các chiến sĩ của Chiến dịch năm nay đã đạt được.

TS Lê Lâm – CT.HĐQT hệ thống giáo dục Đại Việt trao bằng khen cho Ban chỉ huy chiến dịch

BGH nhà trường trao bằng khen cho các chiến sĩ hoàn thành tốt nhiệm vụ trong chiến dịch

Đ/c Nguyễn Thị Tâm và Đ/c Huỳnh Thị Ngọc Thúy đã thay mặt cho hơn 20 chiến sĩ gửi tặng hai thầy TS Lê Lâm - CT.HĐQT và Th.s Dương Công Hiếu – Hiệu trưởng nhà trường 2 bức hình tình nguyện của Đoàn Thanh Niên trong chiến dịch tình nguyện thay cho lời cảm ơn của các chiến sĩ.

Thầy và trò trường Cao Đẳng Đại Việt Đà Nẵng cùng nhau hát những ca khúc tình nguyện trong lễ tổng kết chiến dịch.

Những khoảng khắc đáng nhớ của các chiến sĩ tình nguyện MHX 2018