Tuổi Trẻ Đại Việt chung tay bảo vệ môi trường đêm pháo hoa

Vừa qua, tối này 15/6/2019 diễn ra đêm thứ 3 thi Pháo hoa Quốc Tế lần thứ 11 - Danang International Fireworks Festival 2019. Đây là 1 sự kiện văn hóa lớn mang tầm quốc tế diễn ra hàng năm, là lễ hội đích thực của âm thanh và ánh sáng, của âm nhạc và trình diễn nghệ thuật, là niềm tự hào của người dân Đà thành chúng ta.

Mỗi một đêm thi pháo hoa Đà Nẵng đón hàng nghìn lượt du khách đến tham dự, thưởng thức vẻ đẹp của pháo hoa cũng như vẻ đẹp của Thành Phố Đà Nẵng. Bên cạnh đó, có một nỗi buồn hi hữu trong lòng của người dân Đà Nẵng. Hậu quả để lại sau mỗi đêm thi pháo hoa là rác, rác và rất nhiều rác từ dòng người chen chúc đi xem. Từ thức ăn thừa đến bao nilon, từ hộp xốp đến áo mưa, rác hữu cơ & vô cơ ngập tràn các con phố, chất thành đống thành bãi ngổn ngang. Điều này khiến cho mỹ quan của thành phố bị ảnh hưởng nghiêm trọng, nét đẹp văn hóa của Lễ hội Pháo hoa từ đó cũng bị khuyết đi ít nhiều, tạo hình ảnh ko tốt với du khách trong ngoài nước về 1 Thành phố đáng sống từng được nhiều bài viết ghi nhận.

Nhận thấy được điều này, Trường Cao Đẳng Đại Việt Đà Nẵng mong muốn giúp các cô chú lao công đỡ vất vả hơn. Qua đó, hành động nhặt rác sẽ đánh vào nhận thức của người dân và du khách tham dự, giúp tuyên truyền ý thức giữ gìn vệ sinh công cộng và đổ rác đúng nơi quy định, kêu gọi mọi người cùng nhau thu dọn rác trên đường.

Để phong trào được hưởng ứng mạnh mẽ, nhóm sinh viên Cao Đẳng Đại Việt Đà Nẵng đã tự vẽ tranh.

Các bạn sinh viên đầy hứng khởi khi tham gia sự kiện nhặt rác bảo vệ môi trường này.

Những tranh vẽ kèm theo những slogan ý nghĩa được vẽ từ  các bạn sinh viên Đại Việt Đà Nẵng

Năng lượng và sự nhiệt tình của các bạn Sinh viên Đại Việt đã là một phần chuyền lửa đến ý thức bảo vệ môi trường của du khách du khách

Sau khi những màn pháo hoa kết thúc cũng là lúc mà các tình nguyện viênvà các cô chú lao công cùng chung tay dọn sạch tất cả các rác rơi vương vãi dọc bờ sông Hàn, khuôn viên xem Pháo hoa. Nhờ sự chung tay đồng lòng của tất cả tình nguyện viên và môi trường đô thị lẫn cả du khách đã khiến cho không gian đường phố nhanh chóng trở nên sạch sẽ như lúc ban đầu.

Kết thúc một hoạt động đầy ý nghĩa, nhóm sinh viên tình nguyện của Trường Cao Đẳng Đại Việt cảm thấy vui vẻ, một phần vì đã làm một việc vô cùng ý nghĩa giúp các cô chú môi trường đô thị đỡ vất vả hơn. Một phần là mang lại hình ảnh đẹp của Đà Nẵng đến với bạn bè quốc tế. Trả lại hình ảnh xanh – sạch – đẹp, trả lại một Thành phố “Đáng Sống” cho con người Đà Nẵng nói riêng và Việt Nam nói chung.

Hi vọng những hành động đẹp này và sự nhiệt huyết của các bạn trẻ tình nguyện sẽ giữ mãi để tạo nên một ý thức bảo vệ môi trường của người dân Đà Nẵng cũng như du khách đến đây tham dự.