Khánh thành công trình XD hệ thống nước sạch thôn Phước Lương

Đến dự lễ khánh thành, về phía Trường Cao đẳng Đại Việt Sài Gòn có ThS Trần Thành Đức - Bí thư chi bộ, phó Hiệu trưởng nhà Trường. Về phía huyện Đoàn Đông Hòa có đồng chí Đoàn Nam Việt. Về phía xã Hòa Xuân Tây có đồng chí Nguyễn Ngon - Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND xã. Về phía địa phương có đồng chí Nguyễn Văn Cư – Bí thư, trưởng thôn Phước Lương. Cùng 20 chiến sĩ Mùa hè xanh và hơn 100 bà con nhân dân thôn Phước Lương, xã Hòa Xuân Tây, huyện Đông Hòa, tỉnh Phú Yên. Công trình "Hệ thống nước sạch" thuộc dự án "Công trình thanh niên" được khởi công xây dựng từ ngày 25/7 đến ngày 10/8/2015.

ThS Trần Thành Đức - Bí thư chi bộ, phó Hiệu trưởng Trường CĐ Đại Việt Sài Gòn phát biểu trong buổi Lễ khánh thành

Đồng chí Nguyễn Ngon - Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND xã Hòa Xuân Tây phát biểu trong buổi Lễ khánh thành

Sau 17 ngày thi công với tinh thần khẩn trương và trách nhiệm cao của các bạn Chiến sĩ Mùa hè xanh Trường Cao đẳng Đại Việt Sài Gòn và thanh niên địa phương, công trình đã hoàn thành với sự tài trợ kinh phí của Trường Cao đẳng Đại Việt Sài Gòn.

Việc hoàn thành công trình "Hệ thống nước sạch" thuộc dự án “Công trình thanh niên” cho bà con tại địa phương. Đây là công trình mang nhiều ý nghĩa bởi nhiều năm qua, người dân trong thôn Phước Lương phải chịu cảnh thiếu nước sinh hoạt khi nhiều giếng nước bị nhiễm phèn, khô cạn vào mùa nắng; còn mùa mưa thì bị ngập do địa hình trũng thấp. Trước tình cảnh trên, các hộ dân trong thôn phải vất vả đi đến những vùng khác để gánh, chở nước về dùng. Trong nhiều cuộc họp của thôn, bà con đều có ý kiến đề xuất chính quyền tạo điều kiện, nhưng địa phương chưa có kinh phí đầu tư. Trước nhu cầu cấp thiết đó, qua tìm hiểu nắm bắt thông tin, 20 sinh viên tình nguyện của Trường cao đẳng Đại Việt Sài Gòn đã thi công công trình đưa nước sạch về thôn giúp dân.