Dấu chân tình nguyện - Dấu Chân Đại Việt - tháng 7 của chiến dịch thanh niên tình nguyện hè 2018

Chiến dịch thanh niên tình nguyện hè 2018 của Đoàn trường Cao Đẳng Đại Việt Đà Nẵng được triển khai từ đầu tháng 7/2018 đến nay đã có nhiều “sản phẩm” cụ thể, đánh dấu tinh thần xung kích, tình nguyện của tuổi trẻ trong tỉnh, tạo ấn tượng đẹp trong lòng nhân dân.

Phát huy những kết quả đạt được trong công tác tình nguyện từ nhiều năm qua, BCH Đoàn trường Cao Đẳng Đại Việt Đà Nẵng đã tổ chức triển khai chiến dịch Thanh niên tình nguyện hè năm 2018 với nhiều hoạt động cụ thể, thiết thực để hỗ trợ đa dạng các đối tượng: thanh thiếu nhi, gia đình chính sách, nhân dân các huyện miền núi biên giới và huyện đảo.

Nổi bật trong số đó chính là là hoạt động tình nguyện tại địa bàn xã biên giới: ĐắcPring – Huyện Nam Giang – Tỉnh Quảng Nam.

Dưới trời nắng gắt của những ngày tháng 7, 25 tình nguyện viên tham gia chiến dịch thanh niên tình nguyện chuyên ngành vẫn hăng hái tham gia các công trình, phần việc cụ thể giúp dân. Đến hết ngày 22/7/2018, đã làm mới hơn 260 m đường bê tông nông thôn, làm đường dân sinh, khởi công xây dựng 01 sân bóng chuyền tại nhà văn hóa thông 49A, Xã ĐắcPring, hỗ trợ hơn 25 Suất quà/ mỗi suất quà trị giá 300,000VNĐ; đồng thời triển khai các hoạt động bảo vệ môi trường như dọn dẹp vệ sinh, phát quang các trục đường chính từ các thôn đến UBND Xã ĐắcPring, tổ chức các hoạt động an sinh xã hội và chăm sóc thiếu niên, nhi đồng.

Chiến dịch “Mùa hè xanh 2018” là một trong những chiến dịch tình nguyện được BCH Đoàn trường lên kế hoạch rất kỹ lưỡng và được CT.HĐQT, BGH trường Cao Đẳng Đại Việt Đà Nẵng hết sức quan tâm và động viên các chiến sĩ trên mặt trận tại địa bàn biên giới hết sức khó khăn này.

Với thời tiết rất khó khăn trong công tác làm mặt bằng đường và đổ bê tông tại các thôn có địa hình đồi dốc, nhưng được sự động viên to lớn từ CT.HĐQT, BGH nhà trường các chiến sĩ đã rất nỗ lực hoàn thành tốt các nhiệm vụ được giao để kịp tiến độ công trình.

Điểm nhấn trong Chiến dịch thanh niên tình nguyện hè 2018 năm nay là bên cạnh các chiến sĩ tình nguyện của trường Cao Đẳng Đại Việt Đà Nẵng còn có sự giúp sức rất lớn của các chiến sĩ đồn biên phòng ĐắcPring trong ngày đầu khó khăn.

Với những hoạt động cụ thể, thiết thực, chiến dịch Thanh niên tình nguyện hè năm 2018 tại xã biên giới ĐắcPring ngày càng đi vào chiều sâu, thu hút đông đảo nhân dân, thanh niên tại địa phương tham gia.

Thông qua các hoạt động cụ thể, thiết thực, các phong trào tình nguyện do Đoàn triển khai đã đi vào cuộc sống và ngày càng phát triển mạnh mẽ hơn, vừa phát huy vai trò xung kích, tình nguyện của tuổi trẻ trong tham gia phát triển kinh tế - xã hộivừa tạo ra môi trường rèn luyện cụ thể để đoàn viên thanh niên rèn luyện, cống hiến và trưởng thành hơn khi rời ghế nhà trường.